Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Skip Navigation LinksTinTucChiTiet.aspx?ItemID=38&CategoryId=An toàn Lao động&InitialTabId=Ribbon

An toàn Lao động
Thứ 3, Ngày 13/05/2014, 11:00
Tập huấn ATLĐ tháng 7/2012: "Tổng công ty làm tất cả để bảo vệ người lao động".
Đó là khẳng định của Tổng giám đốc Lê Ngọc Hoa tại buổi tập huấn ATLĐ – VSMT định kỳ tháng 7 tại hiện trường dự án xây dựng đường Vành đai 3, Hà Nội được tổ chức vào ngày 3/7/2012 vừa qua. Tham dự buổi tập huấn có các đồng chí lãnh đạo Tổng công ty, các đoàn thể và lãnh đạo các đơn vị thành viên cùng ban điều hành dự án.

Trong tháng 6 năm 2012, chớm bước sang mùa mưa, thời tiết thất thường, những cơn mưa bất chợt đổ ập xuống, ảnh hưởng rất lớn đến công tác thi công trên công trường và sức khỏe người công nhân. Đây cũng là điều kiện thuận lợi để các dịch bệnh xuất hiện và bùng phát. Tại cuộc họp, ngoài các nội dung thường xuyên về kiểm điểm và nhắc nhở các đơn vị về các vi phạm ATLĐ - VSMT, công tác chăm lo đời sống công nhân trên công trường trong tháng 6. Ban An toàn lao động đã phổ biến công văn liên tịch của Tổng giám đốc - Công đoàn - Đoàn Thanh niên Tổng công ty về việc Quán triệt, hưởng ứng năm an toàn giao thông 2012, tổ chức phát tờ rơi về ATGT. Cũng tại buổi tập huấn, Tổng giám đốc chỉ đạo kể từ đợt tập huấn tới, chương trình tập huấn ATLĐ, VSMT, chăm sóc sức khỏe lồng ghép thêm nội dung ATGT cho công nhân trên công trường.

 

Tổng giám đốc Lê Ngọc Hoa: "Tổng công ty sẽ làm tất cả để bảo vệ người lao động".

 

Từ tháng 8/2012, các buổi tập huấn sẽ lồng thêm nội dung An toàn Giao thông và sẽ chuyển sang hiện trường gói 1 dự án Nhật Tân - Nội Bài.

           Về vấn đề đời sống của người lao động, với chủ trương chiến lược của Tổng công ty lấy con người làm nền tảng và mục tiêu cho sự phát triển – Tổng giám đốc chỉ đạo "Tổng công ty sẽ làm tất cả để bảo vệ người lao động". Theo đó, nếu các đơn vị chậm trả lương cho công nhân trên công trường thì Tổng công ty sẽ trực tiếp thay đơn vị trả lương cho người công nhân kịp thời, có biện pháp thu lại các đơn vị sau. Tuyệt đối không để tình trạng chậm trả lương cho công nhân.

         Về vấn đề chế độ ăn cho người công nhân, Tổng giám đốc yêu cầu: Trên công trường Vành đai 3, chế độ ăn của công nhân là 35.000đ/người/ngày, trong đó nâng mức hỗ trợ của Tổng công ty từ 5.000 đồng/người/ngày lên mức 15.000 đồng/người/ngày. Khuyến khích đơn vị tăng khẩu phần ăn lên cao hơn. Như vậy mỗi người công nhân được TCT hỗ trợ 450.000 đồng/tháng. Tính đến khi kết thúc dự án, với lượng công nhân thường xuyên trên công trường và quỹ thời gian còn lại, Tổng công ty sẽ trích ra hơn 1 tỷ đồng để hỗ trợ tiền ăn cho công nhân.

 

Thực hiện Văn hóa Giao thông cũng là một yêu cầu đối với mỗi người cán bộ, công nhân viên Cienco4         

Cũng tại buổi tập huấn, Tổng giám đốc chỉ đạo, trong tháng 8 tới, nếu không có vấn đề gì về ATLĐ, VSMT, ATGT… tại Gói thầu số 1, Vành đai 3 thì công tác tập huấn định kỳ sẽ tổ chức tại hiện trường dự án xây dựng đường nối Nhật Tân – Nội Bài.

           Chiều cùng ngày, đoàn công tác tổ chức giao ban SXKD tại Văn phòng đại diện Hà Nội.

 Lê Ngọc Ngân
Văn phòng Tổng công ty.

Số lượt người xem:383
©2014 Tập đoàn Cienco4
Thiết kế và phát triển: công ty CP tin học Lạc Việt