Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Skip Navigation LinksTinTucChiTiet.aspx?ItemID=37&CategoryId=An toàn Lao động&InitialTabId=Ribbon

An toàn Lao động
Thứ 6, Ngày 23/05/2014, 11:00
Đảm bảo ATGT ở dự án mở rộng QL1A
- Theo lãnh đạo Ban ATGT Hà Tĩnh, mặc dù số vụ TNGT tăng trên toàn tỉnh nhưng chủ yếu xảy ra ở khu vực phía nam. Còn trên tuyến QL1A đang thi công dự án thì tình hình ATGT được đảm bảo khá tốt. - Theo báo cáo của Ban ATGT tỉnh Hà Tĩnh, trong 2 tháng đầu năm trên địa bàn tỉnh xảy ra 58 vụ tai nạn giao thông, làm chết 41 người , bị thương 48 người. Các vụ tai nạn nghiêm trọng chủ yếu xẩy ra tại khu vực QL1A, tuyến phía nam TP. Hà Tĩnh.

Ông Phạm Duy Thắng, Phó Ban ATGT tỉnh cho biết: Số vụ tai nạn xảy ra ở phía nam QL1A nhiều hơn bởi đây là địa bàn phức tạp, nhiều đoạn đường đẹp khiến người tham gia giao thông đôi khi không làm chủ được tốc độ.
 
Tại các đoạn đường đang thi công của Cienco 4 các biện pháp tốt nhất đã được Cty triển khai nhằm giảm thiểu tối đa tai nạn.
Còn tuyến phía bắc QL1A, mặc dù hiện đang là công trình thi công nhưng do đơn vị thi công có trách nhiệm đảm bảo nên ít khi xảy ra tai nạn, nếu có thì cũng chỉ là va quệt.
Tại các khu vực đang thi công mởrộng QL1A, hệ thống cọc tiêu phản quang được sắp đặt khá đẹp mắt, điều này đặc biệt phát huy tác dụng khi đêm về. Ánh sáng phản quang giúp lái xe phân địnhđược làn đường rất rõ.
Tuy là khu vực thi công nhưng phần đường giao thông cũ không hề bị đất cát rơi vãi “lấn chiếm”, tại mỗi chốt xe công trình ra vào đều có công nhân làm nhiệm vụ điều hướng…
 
 
Biển báo, cọc tiêu do Cty 474 sản xuất được bố trí ngay ngắn, vừa đảm bảo ATGT vừa có thẩm mỹ.


 
Ông Hoàng Văn Sơn, Trưởng ban QL Dự án mở rộng nâng cấp QL1A (Cienco 4) cho hay: “Khi Cienco 4 triển khai công trình, vấn đề ATGT phải được đảm bảo số một. Thế nên từ đầu năm đến nay Cty đã cho áp dụng các giải pháp mới để đảm bảo”.
Cienco 4 đã giao hẳn nhiệm vụ này cho Cty 474 hàng ngày vệ sinh môi trường trên đoạn thi công; phối hợp với cácđơn vị để đảm bảo giao thông, xử lý khi có sự cố.

Ông Sơn cho biết: “Chúng tôi sẽ xử phạt thích đáng đối với những đơn vị, cá nhân không thực hiện đúng”. 

 

Cọc tiêu phát sáng về đêm

Ông Lê Trường Giang, PGĐ Ban điều hành dự án cho biết: “Chúng tôi đã thay hệ thống cọc tiêu cũ bằng những cọc tiêu phản quang mới, loại cọc này khá nặng, không bị gió đẩy ngã, xếp hàng ngay ngắn đảm bảo mỹ quan”.
“Thêm đó khi tham gia giao thông ban đêm với ánh phản quang, những chiếc cọc này làm nhiệm vụ điều hướng khá tốt, giúp các lái xe an toàn tuyệt đối khi lưu thông, tuy tốn kém hơn trước nhưng ATGT đảm bảo rõ rệt”, ông Giang cho biết thêm.
Được biết, trên toàn tuyến đường đang thi công, Cienco4 đặt 12.000 cọc tiêu phản quang.

A.Q

Số lượt người xem:1558
©2014 Tập đoàn Cienco4
Thiết kế và phát triển: công ty CP tin học Lạc Việt