Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Skip Navigation LinksTinTucChiTiet.aspx?ItemID=3182&InitialTabId=Ribbon

Tin Tức
11/03/2019
Những công nhân tiêu biểu trong lao động sản xuất trên công trường Mai Dịch – Cổ Nhuế
 

Tham gia thi công tại Gói thầu số 1 Dự án Mai Dịch – Cổ Nhuế,​ Công ty CP 479 là đơn vị thi công cầu đáp ứng yêu cầu chung cho dự án. Trong dây chuyền công nghệ quan trọng ấy, có rất nhiều gương thợ giỏi, một trong số đó có anh Trần Hữu Phú, bậc thợ 6/7 – công nhân tổ hàn.

khim mot 213 4_08032019102327.jpg

Anh Trần Hữu Phú - Công nhân hàn Công ty CP 479 - Tham gia thi công dự án Mai Dịch - Cổ Nhuế 

khim mot 213 5_08032019102351.jpg

Sinh năm 1971 tại vùng quê Diễn Châu, Nghệ An, sau khi hoàn thành lớp đạo tạo nghề hàn tại Trường Cao đẳng GTMT, với niềm nhiệt huyết tình yêu nghề anh đã chọn Công ty CP 479 lập nghiệp và cống hiến cho sự phát triển của mái nhà chung Cienco4. Anh là một trong số thợ bậc cao có tay nghề giỏi tại đơn vị nói riêng và Tập đoàn Cienco4 nói chung. Từ những việc đơn giản nhất đến những công việc phức tạp như hệ thống đà giáo, ván khuôn khi có sự cố đều không thể thiếu bàn tay anh sửa chữa. Anh miệt mài, hăng say, nhiệt tình với công việc, không ngừng học hỏi kinh nghiệm áp dụng vào thực tế đáp ứng yêu cầu suất của đơn vị. Hằng năm, anh đều có những sáng kiến cải tiến kỹ thuật được áp dụng có hiệu quả vào thực tế sản xuất, giúp đơn vị hoàn thành tốt nhiệm vụ. Nhờ có anh mà đến nay có rất nhiều lớp thanh niên tại đơn vị được anh đào tạo nâng cao tay nghề. Anh như bậc thầy, người đi đầu trong mọi công việc hàn  tại đơn vị.

49 tuổi đời, hơn 20 năm làm việc cống hiến, trong anh luôn tràn đầy nhiệt huyết, sự dẻo dai, tinh thần làm việc nhiệt huyết sáng tạo. Trong những năm qua, anh đã nhận được rất nhiều danh hiệu thi đua cấp Tập đoàn và Công ty. Là một công nhân giỏi tay nghề được tín nhiệm, sống chan hòa gần gũi với mọi người. Anh là một tấm gương sáng cho thế hệ trẻ học tập noi theo.

 

Với tay nghề vững vàng, tinh thần hăng say trong mọi công việc được giao, thân thiện trong giao tiếp là những ưu điểm nổi trội ở Ngô Đức Tiền, Tổ trưởng – Công ty CP 479, tham gia thi công dự án Mai Dịch – Cổ Nhuế . Sinh năm 1976, tại Thôn Sơn Thịnh, xã Tiến Lộc, huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh. Với 19 năm theo nghề bằng sự phấn đấu không ngừng, nhiều năm liền anh được Công ty CP 479, Tập đoàn Cienco4 tặng giấy khen hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Tốt nghiệp Trường Cao đẳng GTMT, Ngô Đức Tiền nhận công tác tại Công ty CP 479 và được bố trí công việc tại  Công ty, kinh qua qua nhiều dự án như ; Cầu Kinh Thành Đa (Sài Gòn), Cầu Bạc Liêu, Cầu Hàm Luông (Bến Tre), Cầu Đồng Khê ( Hải Phòng), Cầu Tân Vũ – Lạch Huyện, những lần trải nghiệm thực tế, tích lũy kinh nghiệm từng dự án, Ngô Đức Tiền biết rằng khó khăn đang ở phía trước và bản thân cần phải cố gắng thật nhiều. Là một công nhân hàn, anh nhanh chóng nắm bắt công việc bằng cách vận dụng những kiến thức đã học ở trường vào thực tiễn và học hỏi kinh nghiệm của anh em đồng nghiệp, những người đi trước nên rất chủ động trong công việc. Anh luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao và tiên phong đảm nhận những công việc khó khăn, cần nhiều sức lực. Ngô Đức Tiền tâm sự rằng: "Những năm tháng gắn bó công việc ở Công ty CP 479 và đặc biệt tham gia thi công tại Dự án Mai Dịch – Cổ Nhuế nói riêng và các dự án của Tập đoàn Cienco4 nói chung  là quãng thời gian trải nghiệm quý giá trong công việc cũng như trong cuộc sống của bản thân tôi. Nơi đây, tôi đã cùng anh em trong đơn vị tham gia, thi công nhiều công trình trọng điểm để lại nhiều dấu ấn, cùng nhau chia sẽ những buồn vui của cuộc sống xa gia đình, dù lắm vất vả nhưng cũng rất đỗi yêu thương".

Năm 2010, Ngô Đức Tiền nhận trách nhiệm làm Tổ trưởng tổ thi công  Công ty CP 479. Hàng ngày, anh có mặt từ công trường rất sớm để sắp xếp, phân công công việc cho các nhóm công nhân đồng thời dành ít thời gian đầu giờ để anh em trao đổi, bàn bạc công việc. Anh luôn lắng nghe những ý kiến, kiến nghị từ anh em trong tổ về những vấn đề còn tồn tại trên công trường, các vấn đề về an toàn bảo hộ lao động, quản lý vật tư thiết bị thu hồi và thường ghi chép lại rất đầy đủ để đề xuất, xin ý kiến chỉ đạo của cấp trên. Anh cũng cập nhật kịp thời các thông tin liên quan đến quyền lợi của người lao động cũng như tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh của đơn vị và các thông tin khác để mọi người được biết.

khim mot 213 6_08032019102746.jpg

Anh Ngô Đức Tiền - Tổ trưởng tổ thi công Công ty CP 479 tham gia thi công dự án Mai Dịch - Cổ Nhuế

khim mot 213 7_08032019102911.jpg

Với cương vị là một tổ trưởng, anh luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, sát cánh cùng đồng nghiệp để tham gia, sửa chữa, xây dựng mới các công trình đảm bảo chất lượng, đúng tiến độ thi công; tham mưu và đề xuất các giải pháp để quản lý và nâng cao hiệu quả của thiết bị vận hành, đảm bảo cung cấp nguồn nhân lực, thiết bị, an toàn, ổn định nhằm giảm thiểu các chi phí liên quan; huy động nhân lực tham gia xử lý sự cố, tăng cường nhân lực kịp thời khi dự án cấp bách về tiến độ...v.v..Ngoài ra, Ngô Đức Tiền còn rất năng nổ và tích cực hưởng ứng tham gia các phong trào, các hội thi do Đoàn thanh niên, và Công đoàn cấp trên tổ chức, phát động.

Bốn mươi ba tuổi đời và mười chín tuổi nghề, bằng tinh thần làm việc nghiêm túc và sự nỗ lực không ngừng, Ngô Đức Tiền đã liên tục gặt hái những thành quả lao động đáng trân trọng, Anh  Nguyễn Hữu Tùng - Phó giám đốc  Công ty CP 479 cho biết: "Trần Hữu Phú, Ngô Đức Tiền là người công nhân, Tổ trưởng kỹ thuật giỏi tay nghề, có lối sống giản dị và tận tuỵ với công việc. Các anh luôn hoàn thành tốt khối lượng công việc được giao và san sẻ những khó khăn trong công việc của tổ, nhờ vậy đã góp phần tích cực vào việc hoàn thành các chỉ tiêu của Công ty. Anh hoàn toàn xứng đáng với danh hiệu công nhân lao động giỏi tiêu biểu để mọi người học tập, noi gương"./.

 Hồng Phương - Bình Dương

 
 
©2014 Tập đoàn Cienco4
Thiết kế và phát triển: công ty CP tin học Lạc Việt