Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Skip Navigation LinksTinTucChiTiet.aspx?ItemID=3100&InitialTabId=Ribbon

Tin Tức
28/08/2018
​ Ba tấm gương tiêu biểu tham dự Hội nghị biểu dương CNLĐ xuất sắc tiêu biểu của Ngành GTVT
 

Người Tổ trưởng gương mẫu, trách nhiệm

Sinh ra và lớn lên tại xã Hoa Lộc, Hậu Lộc, Thanh Hóa, sau khi tốt nghiệp trường Cao đẳng GTVT Miền Trung với chuyên ngành đạo tạo là công nhân kích kéo, tháng 9 năm 2003 Phạm Văn Sỹ chọn Công ty CP 499 lập nghiệp. Từ 2005 đến nay là Tổ trưởng kích kéo Công ty CP 499. Với 15 năm gắn bó với nghề thợ cầu và làm tổ trưởng bộ phận, dù ở vai trò nào Phạm Văn Sỹ cũng nỗ lực hết mình vì sự nghiệp cầu đường. Người công nhân ấy là 1 trong những gương sáng tiêu biểu, là những bông hoa tươi thắm góp phần làm sáng những trang sử vàng truyền thống của Công ty CP 499 nói riêng, Tập đoàn Cienco4 nói chung.

pham van sy 1_23082018115027 phs_27082018084339.jpg

Công nhân Phạm Văn Sỹ - Tổ trưởng tổ kích kéo Công ty CP 499

Trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, bản thân Sỹ luôn thực hiện đúng kế hoạch đã đề ra, triển khai đầy đủ và lĩnh hội tiếp thu các ý kiến chỉ đạo của Công ty; trong quá trình điều hành tổ đội và tổ chức thực hiện nhiệm vụ, bản thân Sỹ đã thực hiện tốt nội quy, quy chế của Công ty, luôn phấn đấu không ngừng và tìm mọi biện pháp sao cho hoạt động ngày càng hiệu quả. Trên công trường Phạm Văn Sỹ luôn đặt vấn đề an toàn lên hàng đầu trong tổ chức sản xuất, các công việc được giao luôn nắm chắc các biện pháp thi công nên các bước chuẩn bị bài bản, khoa học phù hợp với thực tế trên công trường, bố trí nguồn nhân lực hợp lý nên các hạng mục thi công đều đạt năng suất lao động cao, chất lượng và tiết kiệm. Nắm vững các công nghệ thi công cầu tiên tiến như; khoan cọc nhồi, thi công bằng ván khuôn leo, thi công đúc hẫng cân bằng, các hạng hạng mục thi công của đơn vị do anh làm tổ trưởng luôn đạt tiến độ nhanh nhất dự án.

Là người tổ trưởng bộ phận kích kéo, Sỹ luôn tự nhắc nhở bản thân phải đặt lợi ích tập thể lên trên, cái gì có lợi cho tập thể, cho Công ty thì làm: Với tinh thần yêu nghề, gắn bó với Công ty từ khi ra trường đến nay, dù có thời điểm Công ty gặp khó khăn việc làm ít, đơn giá thấp, thu nhập không ổn định nhưng Sỹ vẫn kiên trì bám đường, bám cầu và động viên anh em trong tổ cố gắng chia sẽ cùng Công ty vượt qua những lúc khó khăn. Bằng những việc làm thiết thực, chia sẽ những kinh nghiệm trong công việc, ứng xử tốt trong cuộc sống, anh em trong bộ phận kích kéo luôn đoàn kết gắn bó và đạt hiệu quả năng suất lao động cao.Trong suốt 15 năm gắn bó với Công ty, Phạm Văn Sỹ đã tham gia thi công cầu Bình Sơn tỉnh Bình Định, cầu Đà Rằng tỉnh Phú Yên, cầu Phụng Hiệp tỉnh Cà Mau, Dự án QL 54, Dự án sửa chữa 7 cầu Sài Gòn – Cần Thơ, Cầu Giá Rai tỉnh Bạc Liêu, Cầu Kỳ Lam – Cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi, Gói thầu J2... Hiện nay, Sỹ là tổ tưởng tổ kích kéo tại gói thầu J3 Cao tốc Bến Lức – Long Thành, điều đáng ghi nhận tại dự án này Phạm Văn Sỹ có mặt tham gia thi công tại gói thầu J3 từ tháng 10 năm 2015, bắt đầu từ cọc khoan thử (Bê tông cọc nhồi) đầu tiên tại trụ P1, thi công khoan cọc nhồi, bệ thân đến đúc hẫng P7, P8, P9, P10, P11.

36 tuổi đời, 15 năm làm việc cống hiến, trong Sỹ luôn tràn đầy nhiệt huyết, sự dẻo dai, tinh thần làm việc nhiệt huyết sáng tạo. Trong những năm qua, Phạm Văn Sỹ đã nhận được rất nhiều danh hiệu thi đua: Nhiều năm liền Phạm Văn Sỹ là lao động tiến tiến, nhiều giấy khen của Giám đốc Công ty và giấy khen của Công đoàn Tập đoàn. Là một tổ trưởng được tín nhiệm, sống chan hòa gần gũi với mọi người. Phạm Văn Sỹ là một tấm gương sáng cho thế hệ trẻ học tập noi theo.


Người cán bộ Công đoàn gương mẫu

Giản dị, thân thiện, gần gũi là những điều chúng tôi cảm nhận được về người Tổ trưởng chuyên môn, người Chủ tịch Công đoàn.  Đó là đồng chí Lê Minh Thông - Chủ tịch Công đoàn bộ phận thuộc Công đoàn Công ty CP 479 thi công ga đường sắt trên cao Nhổn - Kim Mã, Hà Nội.

anh 479 rtren cao 3_09032018133649 vb_21082018112050 lmthongh_27082018084524.jpg

Đồng chí Lê Minh Thông, Chủ tịch Công đoàn bộ phận thuộc Công đoàn Công ty CP 479  

Sinh năm 1980 tại xã Xuân Đan, huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh. Được đào tạo cơ bản về chuyên môn, năm 2000 Tốt nghiệp Cao đẳng GT Miền Trung, đồng chí Lê Minh Thông bén duyên với Công ty CP 479, kinh qua nhiều vị trí khác nhau, cộng với sự nhiệt tình, sáng tạo và có trách nhiệm cao trong công tác đồng chí luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, là tấm gương sáng để mọi người trong Công ty noi theo. Năm 2012, đồng chí được bầu làm Chủ tịch Công đoàn bộ phận thuộc Công đoàn Công ty CP 479, từ đó đến nay đồng chí luôn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ chuyên môn cũng như hoạt động Công đoàn tại đơn vị.

Ở Công ty, với cương vị là Tổ trưởng chuyên môn, Chủ tịch Công đoàn bộ phận đồng chí đã tuyên truyền, vận động, giúp đỡ mọi người thực hiện tốt nhiệm vụ của một người đoàn viên, thương yêu giúp đỡ lẫn nhau, luôn luôn đoàn kết, khắc phục khó khăn phấn đấu hoàn thành mọi nhiệm vụ; chấp hành tốt mọi chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước, nghị quyết Công đoàn cấp trên; tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất của giai cấp công nhân.

Những năm qua, cùng với tập thể Ban Chấp hành công đoàn đồng chí đã tích cực tham mưu, đề xuất với cấp uỷ, phối hợp với Ban lãnh đạo Công ty làm tốt công tác chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng cho đoàn viên bằng những việc làm rất cụ thể như: Trong khâu phân công nhiệm vụ người lao động đảm bảo phù hợp với năng lực, trình độ được đào tạo; điều kiện làm việc luôn được cải thiện; được tham gia các lớp đào tạo bồi dưỡng về chuyên môn nghiệp vụ, tham quan học tập, nghỉ ngơi và nhiều quyền lợi chính đáng khác; vận động đoàn viên tham gia đấu tranh với các biểu hiện tiêu cực, lãng phí, làm lợi tiết kiệm thời gian trong quá trình sản xuất hàng trăm triệu đồng... Trong công tác xây dựng Công đoàn cơ sở vững mạnh đồng chí có nhiều biện pháp thiết thực để lãnh đạo Công đoàn bộ phận luôn đạt danh hiệu vững mạnh, như điều hành, tổ chức có hiệu quả các buổi sinh hoạt Công đoàn từ khâu chuyển tải, phổ biến đầy đủ các văn bản chỉ đạo của Công đoàn cấp trên đến cách thức tổ chức thực hiện; cụ thể hoá các phong trào thi đua yêu nước phù hợp với nhiệm vụ Công ty; chú trọng công tác đánh giá, sơ kết, tổng kết, thường xuyên tuyên truyền đoàn viên làm việc với tác phong công nghiệp, chấp hành tốt nội quy, quy chế Công ty. Trên công trường đồng chí như một người anh, người bạn tin cậy, thân thiện và chu đáo, bởi vậy nếu có những khó khăn, vướng mắc gì thì mọi người đều động viên, được chia sẻ, được tư vấn nên những đề đạt chính đáng của đoàn viên đều được giải quyết kịp thời thấu tình đạt lý. 

Trong chuyên môn đồng chí lại là một Tổ trưởng lao lắp dầm thép trên cao, vì vậy trong thời gian qua đồng chí đã giúp cho Ban chấp hành Công đoàn Công ty, tham gia hướng giải quyết những khó khăn, vướng mắc của cơ sở ngay tại các Hội nghị người lao động. Với sự tận tụy của bản thân và những cống hiến của mình đã góp phần tích cực giúp cho đơn vị hoàn thành nhiệm vụ được giao, được Công ty, Tập đoàn Cienco4 khen thưởng.


Nguyễn Ngọc Trung - Tấm gương sáng trên công trường J3

Một ngày làm việc mới lại bắt đầu, bằng những hành động, việc làm thân thiện, cởi mở và tác phong giản dị là những ấn tượng đầu tiên mà chúng tôi ghi nhận trên công trường về đồng chí Nguyễn Ngọc Trung, Cán bộ an toàn, Ban điều hành gói thầu J3 dựa án đường cao tốc Bến Lức – Long Thành. Không chỉ tận tụy, gương mẫu, nêu cao tinh thần trách nhiệm, chủ động, sáng tạo trong công việc, tham gia hướng dẫn, chỉ đạo các đơn vị thực hiện tốt công tác an toàn lao động vệ sinh môi trường trên công trường, đồng chí Trung còn là một trong những tấm gương sáng trong "Công tác An toàn lao động".

guong nguyen ngoc triung hu8ng he 6 trung chec_27082018085021.jpg

Đồng chí Nguyễn Ngọc Trung Cán bộ an toàn Ban điều hành gói thầu J3

Năm 1990, tốt nghiệp trường Đại học GTVT Hà Nội với tấm bằng kỹ sư Cơ khí chuyên ngành Máy xây dựng, đồng chí Nguyễn Ngọc Trung được Liên hiệp các xí nghiệp giao thông 4 tiếp nhận về làm Cán bộ phòng Quản lý máy. Năm 1992 đến năm 1996, đồng chí được phân công làm Cán bộ phòng Quản lý máy thiết bị Tổng công ty xây dựng công trình giao thông 4, Bí thư Đoàn thanh niên cơ quan Tổng công ty. Năm 1996 đến năm 1998 đồng chí được phân công về làm Đội phó đội thi công cơ giới Công ty CTGT 492, Bí thư chi bộ cơ giới. Năm 1998 đến năm 2002 Đội trưởng đội thi công cơ giới Công ty CTGT 473, Bí thư chi bộ cơ giới. Năm 2002 đến năm 2010 đồng chí được bổ nhiệm làm Phó giám đốc Công ty CTGT 473, Bí thư chi bộ Công ty CTGT 473. Tháng 11/2010 đến tháng 9/2013 đồng chí được bổ nhiệm làm Giám đốc Công ty CP ĐT&XD 424, Phó bí thư Đảng bộ Công ty... và hiện nay là Trưởng ban an toàn lao động gói thầu J3, Bí thư chi bộ khối cơ quan khu vực phía Nam. Trải qua nhiều cương vị công tác, đồng chí Nguyễn Ngọc Trung luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Với vai trò người cán bộ an toàn, tham gia phụ trách công tác an toàn của Tập đoàn, đồng chí Trung luôn gương mẫu, phát huy vai trò trách nhiệm, tâm huyết với công việc; không ngừng nghiên cứu, tìm tòi, trau dồi, học hỏi những kiến thức để hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao phó.

Những năm qua, nhằm góp phần duy trì tốt công tác An toàn lao động, vệ sinh môi trường đồng chí Nguyễn Ngọc Trung luôn tích cực tham gia đóng góp nhiều ý kiến sáng tạo, nhiều giải pháp với Lãnh đạo Tập đoàn, Ban An toàn lao động Tập đoàn đổi mới công tác tập huấn ATLĐ, VSMT tại các dự án bằng nhiều hình thức, hình ảnh thực tế các đơn vị làm tốt, các lỗi vi phạm. Chủ động, thường xuyên, tăng cường công tác, kiểm tra, giám sát về ATVSLĐ tại công trường. Kiên quyết xử lý các trường hợp vi phạm an toàn vệ sinh lao động tại dự án và để làm tốt hơn nữa công tác ATLĐ, VSMT trên dự án mình phụ trách với tính chất đặc thù môi trường thi công phức tạp, mô hình quản lý an toàn lao động đang áp dụng triển khai từng bước đáp ứng với quy chuẩn Quốc tế. Trước tình hình một số đơn vị chưa quen với cách làm của Công ty SUMITOMO-MITSUI nên đã gặp nhiều khó khăn, đồng chí Trung tham mưu cho lãnh đạo Tập đoàn đã có nhiều cách làm hay nhằm kết nối và thu hút cán bộ an toàn các đơn vị tham gia nhiệt tình tạo được thương hiệu Tập đoàn; bố trí cán bộ làm công tác an toàn của các đơn vị tham gia tại dự án vào các vị trí thích hợp để nâng cao hiệu quả của công việc. Theo đồng chí Nguyễn Ngọc Trung, ngoài khuyến khích toàn thể cán bộ, kỹ sư, người lao động thi công trên công trường học tập nâng cao ý thức, trách nhiệm, trình độ, phát huy khả năng sáng tạo, thì người phụ trách công tác an toàn phải là người gương mẫu trau dồi kiến thức để tạo được sức lan tỏa "thắp lửa" cổ vũ cán bộ, kỹ sư, người lao động tận tâm với công việc được giao, tạo nền tảng vững chắc để công tác an toàn lao động vệ sinh môi trường ngày một tốt hơn. Khi hỏi về công việc hiện nay anh đang đảm nhiệm, với mục tiêu "Kỷ cương - chất lượng - hợp tác - an toàn - hiệu quả", trong đó công tác ATVSLĐ là một mục tiêu rất quan trọng để các đơn vị phải bắt buộc thực hiện, đảm bảo thi công tuyệt đối an toàn, hạn chế thấp nhất các rủi ro có nguy cơ gây tai nạn lao động, đồng chí Trung chia sẽ: "Làm việc môi trường này tôi cảm thấy rất phù hợp, các công việc ở đây anh em phối kết hợp rất tốt, bản thân học hỏi được nhiều điều bổ ích, muốn để công việc trôi chảy thì phải tạo được guồng máy làm việc năng động, tư duy sáng tạo, kỹ năng thành thạo, làm việc phải hết mình thì mới tốt lên được."

Không chỉ gương mẫu trong công việc, tích cực tham gia đóng góp nhiều ý kiến xây dựng và cách làm hay đảm bảo tốt công tác ATLĐ, VSMT tại gói thầu J3 dự án đường cao tốc Bến Lức – Long Thành, trong cuộc sống hàng ngày, đồng chíTrung còn là người Bí thư chi bộ gương mẫu. Với cương vị Bí thư chi bộ cơ quan Tập đoàn khu vực phía Nam, đồng chí Nguyễn Ngọc Trung thường xuyên tuyên truyền, vận động cán bộ đảng viên thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; phát huy phẩm chất đạo đức, lối sống lành mạnh, có lập trường tư tưởng, chính trị vững vàng; tích cực tham gia các phong trào thi đua của Tập đoàn, cơ quan phát động, phong trào "Thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo", "Trung thành, sáng tạo, tận tụy, gương mẫu"....

Nói để đồng chí, đồng đội tin, làm việc anh em ủng hộ, làm theo, Nguyễn Ngọc Trung đang trở thành niềm tự hào của đội ngũ cán bộ, kỹ sư, công nhân Tập đoàn CIENCO4, là một trong những nhân tố điển hình trong công tác An toàn lao động. Những nỗ lực của đồng chí Nguyễn Ngọc Trung trong công việc cũng như cuộc sống và những cống hiến vì sự phát triển chung của Tập đoàn CIENCO4 được ghi nhận bằng những bằng khen, giấy khen trong nhiều năm liên tiếp. Điều đáng trân trọng hơn là 3 đồng chí là 03 cá nhân xuất sắc tiêu biểu đại diện cho cán bộ, công nhân, người lao động Tập đoàn Cienco4 tham dự Hội nghị biểu dương CNLĐ xuất sắc tiêu biểu của Ngành GTVT năm 2017 được tổ chức vào ngày 29/8/2018 tại Thủ đô Hà Nội.​ Đây cũng là động lực của những người con Cienco4 tiếp tục phát huy trí tuệ tiếp tục phấn đấu, rèn luyện gắn bó với nghiệp cầu đường, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, đồng thời nâng cao hiệu quả công tác, góp phần xây dựng Tập đoàn CIENCO4 ngày càng phát triển bền vững.

 Hồng Phương

  
 
©2014 Tập đoàn Cienco4
Thiết kế và phát triển: công ty CP tin học Lạc Việt