Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Skip Navigation LinksTinTucChiTiet.aspx?ItemID=3070&InitialTabId=Ribbon

Tin Tức
31/05/2018
Đoàn đại biểu Công đoàn Tập đoàn CIENCO4 tham dự Đại hội X Công đoàn GTVT Việt Nam
 

IMG_0204_31052018112447.jpg 

Chủ tịch Công đoàn Tập đoàn CIENCO4 Phan Đức Hữu tham luận tại Đại hội

Trong hai ngày, 29 và 30 tháng 5 năm 2018 tại Hà Nội diễn ra Đại hội Công đoàn GTVT Việt Nam lần thứ X, nhiệm kỳ 2018-2023. Dự Đại hội có 227 đại biểu ưu tú, đại diện cho hơn 70.000 cán bộ, đoàn viên, CNVC-LĐ của 66 Công đoàn cấp trên cơ sở và cơ sở trực thuộc Công đoàn GTVT Việt Nam. . Đoàn đại biểu Tập đoàn CIENCO4 gồm 10 đại biểu, do đồng chí Phan Đức Hữu, Chủ tịch Công đoàn Tập đoàn làm Trưởng đoàn tham dự Đại hội. Đại hội đã bầu 35 đồng chí vào BCH Công đoàn GTVT VN khóa X, nhiệm kỳ 2018 - 2023; Bầu 07 đại biểu đi dự Đại hội XII Công đoàn Việt Nam. Đồng chí Đỗ Nga Việt tiếp tục được bầu làm Chủ tịch Công đoàn GTVT. Đồng chí Phan Đức Hữu, Chủ tịch Công đoàn Tập đoàn CIENCO4 tiếp tục tái đắc cử vào BCH Công đoàn GTVT Việt Nam khoá X, nhiệm kỳ 2018-2023 và được bầu vào Đoàn đại biểu Công đoàn GTVT Việt Nam đi dự Đại hội XII Công đoàn Việt Nam.

Tham luận tại Đại hội, thay mặt Đoàn Đại biểu Công đoàn Tập đoàn CIENCO4, Chủ tịch Công đoàn Tập đoàn CIENCO4 nêu rõ: Trong bối cảnh tình hình kinh tế - chính trị - an ninh - đối ngoại thế giới thay đổi nhanh chóng và diễn biến hết sức phức tạp. Tình hình kinh tế trong nước còn những khó khăn, nên thời cơ, thuận lợi, thách thức đan xen, có tác động lớn, ảnh hưởng sâu sắc đến việc làm, đời sống của người lao động, đến phong trào CNVCLĐ và hoạt động của tổ chức công đoàn. Từ thực tiễn đạt ra, Công đoàn Tập đoàn CIENCO4 đã xác định và nhận thức sâu sắc, vai trò trách nhiệm của mình đối với người lao động. Công đoàn luôn lấy người lao động làm trung tâm để phát triển doanh nghiệp và xây dựng tổ chức công đoàn phát triển vững mạnh. Lãnh đạo Tập đoàn tìm mọi biện pháp tối ưu nhất, để giải quyết việc làm cho người lao động, như: Chủ động hợp tác với các Công ty nước ngoài để đấu thầu, đa dạng các hoạt động đầu tư để tạo việc làm mới và thông qua các gói thầu lớn mà Tập đoàn đã trúng thầu, để phân chia công việc cho các đơn vị, tạo việc làm cho người lao động một cách phù hợp hiệu quả. Do đó, người lao động CIENCO4 thực sự được quan tâm đảm bảo việc làm và giải quyết về chế độ chính sách, về tiền lương, về đời sống sinh hoạt. Đặc biệt, về nhà ở công nhân tại công trường được quan tâm xây dựng khang trang, thoáng mát, sạch đẹp theo tiêu chuẩn. Đến nay, 100% người lao động được bố trí nhà ở được trang bị đầy đủ tiện nghi như: Giường nằm, máy điều hòa nhiệt độ, quạt điện, máy tắm nóng lạnh, máy giặt quần áo phục vụ người lao động và đến nay, tất cả Công trường đều có nhà bếp, nhà ăn tập thể, có bể nước sạch đảm bảo hợp vệ sinh, công trình vệ sinh tự hoại, nhà che nắng công trường và nước uống phục vụ công nhân tại công trường, nhiều đơn vị có vườn rau sạch, chăn nuôi gia súc cải thiện bữa ăn sạch cho người lao động...

 IMG_0228_31052018112543.jpg

Chủ tịch Công đoàn Tập đoàn CIENCO4 tham gia bỏ phiếu tại Đại hội

Công tác an toàn lao động, bảo hộ lao động và vệ sinh công trường được quan tâm chỉ đạo sâu sát, thường xuyên. Trong quá trình thực hiện đều có kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ. Nên đã hạn chế đến mức thấp nhất các vụ tai nạn lao động xẩy ra. Do đó Tập đoàn CIENCO4  được Tổ chức chứng nhận Quốc tế cấp chứng nhận hệ thống quản lý an toàn lao động - sức khỏe nghề nghiệp theo tiêu chuẩn OHSAS 18001:2007.

IMG_0248_31052018112559.jpg 

Đoàn Đại biểu Công đoàn Tập đoàn CIENCO4 tham dự Đại hội

Bên cạnh đó, công tác xây dựng văn hóa doanh nghiệp, quy chế dân chủ được mở rộng, phong trào văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao được quan tâm và phát triển. Công đoàn phối hợp với chuyên môn tổ chức các hoạt động văn nghệ, thể thao, tổ chức tốt các kỳ Hội thao, Hội diễn, Hội thi cấp Tập đoàn, đồng thời tham gia tích cực các hoạt động của Ngành GTVT và đạt được nhiều thành tích cao. Những hoạt động trên đã tạo được sân chơi lành mạnh, bổ ích, tạo sự đoàn kết, đồng thuận giúp người lao động gần gũi và thực sự tin tưởng sự lãnh đạo của cấp ủy Đảngvới chuyên môn và tổ chức Công đoàn. Ngoài nhiệm vụ sản xuất kinh doanh, Công đoàn và Cơ quan Chuyên môn luôn động viên người lao động thực hiện trách nhiệm của mình với xã hội, với cộng đồng bằng các hoạt động, đền ơn đáp nghĩa uống nước nhớ nguồn, xây nhà tình nghĩa, thăm tặng quà các gia đình có công, gia đình chính sách, phụng dưỡng Mẹ Việt Nam Anh hùng, tôn tạo chăm sóc các nghĩa trang liệt sỹ, trợ cấp kịp thời các gia đình cán bộ, người lao động gặp khó khăn hoạn nạn, bị bệnh hiểm nghèo; tổ chức tặng quà biểu dương người lao động xuất sắc tiêu biểu, phát động các phong trào thi đua, ủng hộ đồng bào vùng miền núi khó khăn, vùng đồng bào bị thiên tai bão lũ, ủng hộ Trường Sa; Chương trình biển đảo; Chương trình tết vì người nghèo …, 

Trong nhiệm kỳ qua Công đoàn Tập đoàn đã xây được 47 ngôi nhà "Mái ấm công đoàn" cho người lao động khó khăn về nhà ở. Công đoàn đã vận động thành lập Qũy Từ thiện Phụ nữ CIENCO4, với sự ủng hộ tâm huyết của lãnh đạo Đảng, chuyên môn, Công đoàn, các nhà hảo tâm và cán bộ, đoàn viên, người lao động, nhằm kịp thời giúp đỡ, động viên các gia đình chị em và thân nhân gặp hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bị hoạn nạn, bị bệnh hiểm nghèo. Nên trong nhiệm kỳ qua, Quỹ đã giúp đỡ được 638 lượt gia đình công nhân lao động, với mức trợ cấp từ 05 đến 20 triệu đồng/1 trường hợp, với tổng số tiền hỗ trợ lên đến 1,423 tỷ đồng. Ngoài ra, hàng tháng, Quỹ đã tổ chức hỗ trợ Nồi cháo từ thiện tại các bệnh viện lớn tại Hà Nội, Nghệ An, phục vụ hàng ngàn lượt bệnh nhân, người nhà bệnh nhân nghèo.

​Tuy nhiên, thực trạng hoạt động Công đoàn hiện nay, nhất là đối với Công đoàn các đơn vị khối xây dựng cơ bản sau khi cổ phần, thách thức lớn nhất của Doanh nghiệp và tổ chức Công đoàn là đảm bảo được việc làm cho người lao động, nếu không có việc làm sẽ hệ lụy đến đời sống, việc giải quyết các chế độ chính sách cho người lao động, đến kinh phí hoạt động công đoàn... Bên cạnh đó, công tác đào tạo, bồi dưỡng, quy hoạch, đãi ngộ đối với cán bộ công đoàn còn nhiều bất cập, chưa theo kịp với thực tiễn đặt ra. Đây là những băn khoăn, lo lắng, trăn trở của đội ngũ làm công tác Công đoàn. Vì vậy, đề nghị Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Công đoàn GTVT Việt Nam, cần tập trung nghiên cứu về cơ chế, chính sách, tìm các giải pháp hữu hiệu, đồng bộ giúp tổ chức Công đoàn các cấp làm tròn chức năng, bổn phận, thiên chức của mình để tổ chức công đoàn hoạt động có hiệu quả, góp phần xây dựng Doanh nghiệp ổn định, phát triển đáp ứng nguyện vọng, lòng mong mỏi của đoàn viên công đoàn./.

VP Công đoàn

 
 
©2014 Tập đoàn Cienco4
Thiết kế và phát triển: công ty CP tin học Lạc Việt