Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Skip Navigation LinksTinTucChiTiet.aspx?ItemID=1989&CategoryId=Sản xuất Kinh doanh&InitialTabId=Ribbon

Sản xuất Kinh doanh
Thứ 6, Ngày 14/11/2014, 14:00
Giao thông thông minh: Hơn 150.000 lượt thí sinh sau 1 tháng phát động

Cuộc thi Giao thông thông minh trên Internet năm học 2014 – 2015 sau 01 tháng  phát động (từ ngày 14/10/2014 đến ngày 14/11/2014) đã thu hút được hơn 150.070 lượt thí sinh từ khắp mọi miền đất nước tham gia.

Tính đến nay, Cuộc thi đã thu hút sự tham gia của 6018 trường học từ 63 tỉnh/thành trên cả nước tham gia. Trong đó, nhiều tỉnh/thành đạt hơn 1000 thí sinh dự thi gồm: Lâm Đồng, Quảng Bình, Hà Nội, Ninh Bình, Nam Định, Thái Bình, Bà Rịa – Vũng Tàu, Quảng Ninh, Nghệ An và TPHCM.

 


 

"Giao thông thông minh" là cuộc thi tìm hiểu kiến thức về an toàn giao thông trên Internet (http://gttm.go.vn) do Ủy ban ATGT Quốc gia, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Tổng công ty Xây dựng công trình giao thông 4 – CTCP (Cienco 4), Tổng Công ty Truyền thông đa phương tiện (VTC) triển khai. Được phát động từ ngày 14/10/2014, cuộc thi Giao thông thông minh trên Internet lần thứ hai có nhiều cải tiến về nội dung và thể lệ. Cụ thể, đề thi được bổ sung nhiều câu hỏi dạng hình ảnh 3D, flash màu sắc sinh động. Nội dung đề thi cũng được mở rộng với nhiều tình huống thực tế, cách ứng xử khi tham gia giao thông. Đặc biệt, cơ cấu giải thưởng mở rộng với 10 giải mỗi tuần,… Thông qua cuộc thi, Ban tổ chức mong muốn các bạn nhỏ có thêm những kỹ năng cần thiết cho cuộc sống, nhất là khi tham gia giao thông. Từ đó, giúp các em học sinh hình thành ý thức, văn hóa khi tham gia giao thông. Tất cả những cải tiến này nhằm tạo sức hút đối với thí sinh như một hình thức vừa chơi, vừa học.

Với mục tiêu giáo dục xen kẽ giải trí với nội dung lí thú và bổ ích, rất nhiều trường học trên cả nước đã hưởng ứng bằng việc tạo điều kiện cho các em học sinh tham gia cuộc thi. Cô giáo Nguyễn Thị Anh Đào, Hiệu phó Trường Tiểu học Bắc Hồng (thị xã Hồng Lĩnh, tỉnh Hà Tĩnh) – một trong những đơn vị tích cực hưởng ứng cuộc thi từ những ngày đầu tiên cho biết: "Nhà trường đã phát động học sinh toàn trường tham gia một cách tích cực. Hàng tuần, trong buổi chào cờ nhà trường đều tuyên dương các học sinh có thành tích tốt trong cuộc thi. Đồng thời, tạo điều kiện tốt nhất cho các em tham gia cuộc thi như: Nối mạng cáp quang cho phòng máy tính, cung cấp một số tài liệu về luật ATGT, giáo dục cho các em hiểu về nội dung và hướng dẫn các em nhận biết các biển báo giao thông, cách xử lí các tình huống giao thông đồng thời hướng dẫn học sinh cách chơi hiệu quả nhất; tuyên truyền đến tận mỗi phụ huynh học sinh để họ tạo điều kiện và hỗ trợ cho con em tham gia thi".

Ông Uông Việt Dũng, Phó Chánh Văn phòng Ủy ban An toàn Giao thông quốc gia, Trưởng ban Tổ chức cuộc thi cho biết: "Giao thông thông minh là cuộc thi tìm hiểu các kiến thức về giao thông trên Internet. Các nội dung của đề thi được xây dựng dựa trên các kiến thức về Luật Giao thông đường bộ, văn hóa khi tham gia giao thông, các cách xử lý tình huống giao thông… Cuộc thi là hoạt động thiết thực, góp phần giáo dục kiến thức, kỹ năng của học sinh, sinh viên và các đối tượng khác khi tham gia giao thông. Thông qua đó, đổi mới hình thức tuyên truyền, phương pháp dạy và học về pháp luật trật tự, an toàn giao thông đến gia đình, nhà trường và xã hội".

Hoàng Oanh

Số lượt người xem:5
©2014 Tập đoàn Cienco4
Thiết kế và phát triển: công ty CP tin học Lạc Việt