Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Skip Navigation LinksTinTucChiTiet.aspx?ItemID=1893&CategoryId=Thông cáo Báo chí&InitialTabId=Ribbon

Thông cáo Báo chí
Thứ 3, Ngày 07/10/2014, 12:00
Giá trị sản lượng 9 tháng đầu năm: Cienco 4 đạt 93% kế hoạch năm 2014
Ngày 02/10/2014, Tổng công ty Xây dựng công trình giao thông 4 – CTCP (Cienco4) đã tổ chức Sơ kết công tác sản xuất kinh doanh 9 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ quý 4 năm 2014. Buổi lễ có sự tham gia của Thứ trưởng Bộ GTVT - Lê Đình Thọ, Phó chủ tịch Công đoàn GTVT Việt Nam –Nguyễn Thu Thủy, Chủ tịch Hội đồng quản trị Nguyễn Quang Vinh, Tổng Giám đốc Lê Ngọc Hoa, và toàn thể cán bộ công nhân viên chức của Cienco 4 qua 3 điểm cầu: Hà Nội – Vinh – TP.Hồ Chí Minh.

Phát biểu khai mạc buổi lễ, Tổng Giám đốc Lê Ngọc Hoa đánh giá cao tinh thần của cán bộ công nhân lao động toàn Tổng công ty đã phát huy những kết quả đạt được trong năm 2013 và thực hiện theo đúng phương châm hành động của toàn ngành Giao thông vận tải “Đổi mới hơn nữa, quyết liệt hơn nữa, hiệu quả hơn nữa, tăng tốc hơn nữa, phát triển hơn nữa”.

 

Theo báo cáo kết quả thực hiện các chỉ tiêu kế hoạch sản xuất kinh doanh, giá trị sản lượng Tổng công ty trong 9 tháng đầu năm đạt 12.619 tỷ đồng, đạt 93% kế hoạch năm và bằng 144% so với cùng kỳ năm 2013. Doanh thu đạt 11.587 tỷ đồng, đạt 89% kế hoạch năm và bằng 143% so với cùng kỳ năm 2014. Thanh toán đạt 11.169 tỷ đồng đạt 89% kế hoạch năm và bằng 148% so với cùng kỳ năm 2013. Tổng lợi nhuận trước thuế đạt 132.7 tỷ đồng với tỷ suất lợi nhuận 9 tháng đầu năm 2014 đạt 21%.

Trong 9 tháng đầu năm 2014, Cienco4 đã khởi công các dự án: cầu Đông Khê – Hải Phòng, dự án đường ô tô Tân Vũ – Lạch Huyện, cao tốc Bến Lức – Long Thành, dự án cầu vượt đường sắt QL48, đường cao tốc Thái Nguyên – Bắc Kạn, hầm chui Thanh Xuân và khánh thành, đưa vào sử dụng các dự án: nâng cấp mở rộng QL1A đoạn Nam cầu Bến Thủy – tuyến tránh TP.Hà Tĩnh, cầu Hòa Phước – Cổ Cò, cầu vượt đường sắt QL46,... và hiện đang triển khai thi công nhiều dự án khác

Bên cạnh phát triển sản xuất, kinh doanh xây dựng doanh nghiệp, Cienco4 cũng là đơn vị đi đầu trong việc thực hiện tốt công tác xã hội, các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, nhân đạo từ thiện như: Tổ chức chương trình “Tết ấm vì đồng bào nghèo” nhân dịp tết Giáp Ngọ 2014, ủng hộ quỹ Xã hội – từ thiện Công đoàn ngành GTVT (11.8 tỷ), ủng hộ xây dựng nhà tình nghĩa cho các hộ nghèo ở các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, Bạc Liêu; quyên góp, ủng hộ tiền và cơ sở vật chất cho các trung tâm bảo trợ xã hội, tổ chức tôn tạo các nghĩa trang liệt sỹ, gây dựng quỹ Cienco4 – Việt Nam Xanh trồng cây tại các tuyến đường, khu vực do Tổng công ty tham gia thi công,... và nhiều hoạt động khác. Bên cạnh đó, ngày 22/07/2014, Cienco4 đã ký kết chương trình phối hợp hành động giữa Cienco4, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Tổng công ty Truyền thông đa phương tiện VTC giai đoạn 2014-2017 với mức kinh phí dự kiến khoảng 30 tỷ/năm hướng tới 3 nhóm vấn đề chính: bảo vệ chủ quyền biển đảo, phát triển kinh tế biển, đảo; ứng phó với biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường; an toàn giao thông và ý thức tham gia giao thông của người dân.


Sau khi nghe các báo cáo 9 tháng đầu năm của Tổng công ty Xây dựng công trình giao thông 4 - CTCP, Thứ trưởng Bộ GTVT – Lê Đình Thọ đánh giá cao những kết quả mà Cienco4 đạt được đặc biệt về các vấn đề doanh thu, sản lượng cũng như an toàn giao thông, tiến độ dự án, cải cách hành chính, đời sống cán bộ nhân viên,... Thứ trưởng cũng chia sẻ: “Có rất nhiều dự án hiện nay Bộ GTVT đã coi Cienco4 là một lực lượng mạnh, là đơn vị ứng cứu kịp thời, là “cú đấm” của ngành, xuất sắc vượt qua khó khăn và hoàn thành tiến độ dự án cũng như đảm bảo an toàn lao động. Bên cạnh đó, tôi đề nghị tất cả các cán bộ công nhân viên lao động của Cienco4 phát huy những truyền thống của Cienco4 đồng thời phát huy tính sáng tạo, tính trách nhiệm, tính năng động và sẵn sàng cho những nhiệm vụ quan trọng trong giai đoạn sắp tới.”

 

Với khẩu hiệu “Thương hiệu là niềm tin, kỷ cương là sức mạnh” và phương châm Phát triển bền vững, Cienco4 hiện là điểm sáng của ngành Giao thông vận tải trong việc xây dựng các công trình giao thông cũng như đi đầu thực hiện các chủ trương của Đảng và Nhà nước  phát triển hệ thống hạ tầng giao thông, phục vụ phát triển kinh tế xã hội, góp phần thay đổi quê hương, đất nước.


Thực hiện: Hoàng Oanh - Hồng Phương

Số lượt người xem:7304
©2014 Tập đoàn Cienco4
Thiết kế và phát triển: công ty CP tin học Lạc Việt