Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Skip Navigation LinksTinTucChiTiet.aspx?ItemID=1869&CategoryId=An toàn Lao động&InitialTabId=Ribbon

An toàn Lao động
Thứ 2, Ngày 25/08/2014, 10:00
Công tác an toàn lao động, chăm lo đời sống trên công trường cầu Nguyệt Viên - sông Tào
Ngày 6/8/2014, tại công trường cầu Nguyệt Viên, Ban ATLĐ Tổng công ty tổ chức tập huấn an toàn lao động cho gần 300 cán bộ, công nhân trên công trường Nguyệt Viên - Sông Tào. Đúng 7h00, toàn bộ cán bộ, công nhân trên 2 công trường đã có mặt đông đủ để nắm bắt những kết quả thực hiện được, những mặt còn tồn tại trong thời gian qua, được lãnh dạo Tổng công ty và Ban ATLĐ phổ biến các kiến thức để từng bước nâng cao chất lượng môi trường làm việc cho người lao động. Việc chấp hành tốt công tác tham gia tập huấn đã thể hiện ý thức làm việc của cán bộ, công nhân trên công trường.

Sau khi tập huấn an toàn, lãnh đạo Công đoàn Tổng công ty đã đi kiểm tra công trường và nơi ăn ở của cán bộ, công nhân trên 2 công trường và đánh giá sự tiến bộ, quan tâm chu đáo của lãnh đạo các đơn vị với người lao động trên công trường, động viên kịp thời để công nhân có sức khỏe tốt hoàn thành công trình đúng tiến độ, chất lượng.

Tại công trường cầu Sông Tào, đội 2 của Chi nhánh Hà Nội công nhân được ở nhà rộng rãi, có điều hòa nhiệt độ, bếp và công trình phụ sach sẽ, tivi LCD cùng internet Wifi giúp cán bộ, công nhân nắm bắt thông tin kinh tế xã hội kịp thời, đội còn tổ chức cho cán bộ, công nhân đi nghỉ mát tại Sầm Sơn để động viên tinh thần cho người lao động. Đồng chí Ngô Văn Phước đội trưởng báo cáo, cán bộ công nhân trong đơn vị rất tích cực phấn đấu cuối tháng 8/2014 hoàn thành nhiệm vụ tại công trường và mong muốn sớm được nhận tiếp công trình mới để được đóng góp sức mình hoàn thành nhiệm vụ năm 2014 của Tổng công ty. Công ty 479 thi công phía Nam cầu sông Tào bố trí nơi ăn ở rộng rãi, có sân tập thể thao, tại mặt cầu đã bố trí nhà che nắng rộng rãi, quy mô tạo điều kiện cho công nhân đảm bảo sức khỏe. tại công trình Nguyệt Viên Công ty 473 thuê đất và nhà dân bố trí nơi ăn ở cho công nhân tiện nghi, sạch sẽ. Công ty 246 được giao nhiệm vụ thi công phần đường của 2 cầu, mặc dù trong điều kiện còn khó khăn nhưng với sự quan tâm người lao động cùng tâm huyết của lãnh đạo Công ty, đến nay đã thanh toán xong lương tháng 6/2014 cho người lao động.

Tại cuộc họp giao ban, các Công ty tham gia thi công đã cam kết với Đ/C Trần Văn Chín - Phó Tổng giám đốc, chủ trì cuộc họp, công trình sẽ về đích trước thời gian tổng công ty quy định là 31/10/2014 hoàn thành cầu Sông Tào, 31/12/2014 hoàn thành cầu Nguyệt Viên. 

Cùng với Chương trình nâng cao chất lượng cuộc sống người lao động, đảm bảo an toàn lao động, an toàn giao thông, vệ sinh môi trường mà Công đoàn Tổng công ty đã phát động, lãnh đạo các đơn vị cùng Công đoàn cơ sở cần đi sâu đi sát quan tâm đến môi trường làm việc, sinh hoạt cho người lao động góp phần xây dựng Tổng công ty “Phát triển bền vững”.

Một số hình ảnh về chăm lo đời sống tại công trường: 

Phòng ở của công nhân Chi nhánh Hà Nội được đóng trần nhựa, bố trí quạt điện, 2 điều hòa nhiệt độ.

Phòng ăn sạch sẽ, có tivi LCD để anh em sử dụng giờ nghỉ nơi.

Nhà che nắng của công ty 479 trên mặt cầu sông tào rộng rãi, cơ động

 

Công đoàn TCT

Số lượt người xem:2808
©2014 Tập đoàn Cienco4
Thiết kế và phát triển: công ty CP tin học Lạc Việt