Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin Tức

Tin Tức
08/11/2019
Nhân dân: ​Giảm từ 30% đến 100% mức phí ô-tô qua Trạm thu phí Bờ Đậu trên Quốc lộ 3​
 

Giảm từ 30% đến 100% mức phí ô-tô qua Trạm thu phí Bờ Đậu trên Quốc lộ 3

NDĐT- Thực hiện chỉ đạo của Chính phủ về việc giảm mức phí đối với các loại ô-tô qua Trạm thu phí Bờ Đậu trên Quốc lộ 3, UBND tỉnh Thái Nguyên và Bộ Giao thông vận tải đã thống nhất phương án giảm mức phí từ 30% đến 100%.

nhan dan dien tu 1.jpg

Tất cả các loại ô- tô qua Trạm thu phí Bờ Đậu trên Quốc lộ 3 đều được giảm từ 30% đến 100% mức phí.

Dự án đầu tư xây dựng đường Thái Nguyên - Chợ Mới( Bắc Kạn) và nâng cấp, mở rộng quốc lộ 3 đoạn km75-km 100 có tổng mức đầu tư là 2.713 tỷ đồng, được thực hiện theo hình thức hợp đồng BOT. UBND tỉnh Thái Nguyên và Bộ Giao thông vận tải đã thống nhất phương án giảm phí đối với các loại ô- tô qua Trạm thu phí Bờ Đậu.

Cụ thể, đối với người dân tại vùng một (bán kính đến Trạm thu phí Bờ Đậu trong phạm vi 10 km) được giảm 100% mức phí đối với các phương tiện loại một và loại hai, bao gồm: Xe dưới 30 chỗ ngồi, xe tải từ ba đến bốn tấn, xe buýt vận tải khách công cộng. Các phương tiện loại ba, bốn, năm sử dụng vé quý, tháng được giảm 70% mức phí.

Vùng hai (bán kính từ 10- 20 km đến Trạm thu phí Bờ Đậu) được giảm 70% mức phí đối với các phương tiện loại một và loại hai, bao gồm: xe dưới 30 chỗ ngồi, xe tải từ hai đến bốn tấn. Các phương tiện loại ba, bốn, năm sử dụng vé quý, tháng được giảm 50% mức phí.

Vùng ba (bán kính từ 20- 30 km đến Trạm thu phí Bờ Đậu), các phương tiện loại một và loại hai, gồm: Xe dưới 30 chỗ ngồi, xe tải từ hai đến bốn tấn thì được giảm 50% mức phí. Các phương tiện lại ba, bốn, năm sử dụng vé quý, tháng được giảm 50% mức phí.

Các phương tiện khác ngoài ba vùng nêu trên đều được giảm 30% mức phí khi qua Trạm thu phí Bờ Đậu.

Phó Giám đốc Sở Giao thông vận tải Thái Nguyên Tạ Văn Thuyết khẳng định: "Các loại ô-tô lưu thông trên Quốc lộ 3 qua Trạm thu phí Bờ Đậu được giảm sâu nhất so với các trạm thu phí trên toàn quốc. Đồng thời, tỉnh dành sự lựa chọn cho nhân dân khi đầu tư nâng cấp tuyến đường Cù Vân - An Khánh - Quyết Thắng để không phải đi qua Trạm thu phí Bờ Đậu".

Hiện nay, các cơ quan chức năng tỉnh Thái Nguyên đang tuyên truyền việc thu phí và mức giảm phí khi lưu thông trên Quốc lộ 3 qua Trạm thu phí Bờ Đậu đối với nhân dân trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên. Người dân ở ba vùng nêu trên mang Giấy đăng ký xe (có công chứng), sổ hộ khẩu đến UBND các xã, phường, thị trấn ở ba vùng nêu trên để cơ quan chức năng lập danh sách, làm thẻ giảm mức phí, sau đó được hẹn ngày đến UBND các xã, phường, thị trấn để nhận thẻ này.

THẾ BÌNH

 


 
 
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Phạm vi

Loại bài viết

Số Video

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

KeyExistTongHop

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
©2014 Tập đoàn Cienco4
Thiết kế và phát triển: công ty CP tin học Lạc Việt