Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin Tức

Tin Tức
10/02/2018
Những tấm gương tiểu biểu trong lao động sản xuất của cơ quan Tập đoàn
 

Với phương châm thiết thực, hiệu quả, hướng về cơ sở và người lao động, Công đoàn Tập đoàn Cienco4 đã chỉ đạo và hướng dẫn Công đoàn cơ sở thường xuyên phối hợp với chuyên môn phát động phong trào thi đua "Lao động giỏi, Lao động sáng tạo", khẳng định việc biểu dương, tôn vinh người lao động là công việc thường xuyên liên tục của Công đoàn Tập đoàn. Qua các phong trào thi đua đã xuất hiện nhiều tấm gương tiêu biểu trong lao động, sản xuất. Đã có nhiều đề tài, sáng kiến, giải pháp hữu ích làm lợi cho Tập đoàn và có  và có sức lan toả.

Nhân dịp Hội nghị người lao động cơ quan, Đại hội Công đoàn cơ quan Tập đoàn và tiến tới Đại hội Công đoàn Tập đoàn Cienco4 tới đây, Ban Thương Hiệu – Truyền Thông xin giới thiệu một số tấm gương tiêu biểu.


Nguyễn Văn Sáng - Người kỹ sư tài hoa

anh sang 1_07022018092702.jpg

Nguyễn Văn Sáng - Phó giám đốc Ban điều hành cầu Hiếu 2

Nổi danh tại dự án cầu Tân Phong – Nam Định, chàng kỹ sư trẻ Nguyễn Văn Sáng, đã trở thành cái tên "hot", là niềm tự hào của thế hệ 9X dưới mái nhà chung Cienco4. Gần 5 năm qua, Nguyễn Văn Sáng đã có nhiều sáng kiến, cải tiến kỹ thuật đem lại giá trị kinh tế cao, tiêu biểu như: tham gia đề tài tổng kết kinh nghiệm thi công cảng biển The Vissai: Đề tài có ý nghĩa đúc rút các khó khăn, thuận lợi trong quá trình thi công cảng biển nhằm mục tiêu phục vụ cho các dự án thi công cảng tiếp theo của Tập Đoàn; đây là một dự án trong lĩnh vực mới, nhà thầu có yêu cầu về chất lượng và tiến độ rất cao. Nhờ có thiết tính kiên trì, ham học hỏi có tính tiến thủ cao nên Nguyễn Văn Sáng được lãnh đạo Tập đoàn đánh giá rất cao.

Đặc biệt, từ năm 2014 từ một Kỹ sư Ban điều hành dự án Hầm Thanh Xuân; đến nay, Nguyễn Văn Sáng được lãnh đạo Tập đoàn tín nhiệm giao trách nhiệm Phó giám đốc phụ trách Ban điều hành cầu Tân Phong; Phó giám đốc BĐH các dự án cảng Nghệ An nay là Phó giám đốc BĐH dự án cầu Hiếu 2; Hiện tại Nguyễn Văn Sáng đang được phân công phụ trách công tác thi công chung 2 bờ Đông Hiếu và Tây Hiếu, cũng như công tác Quản lý chất lượng và trực tiếp theo dõi phòng thí nghiệm hiện trường, công tác thí nghiệm vật liệu, hồ sơ vật liệu công tác hồ sơ, nội nghiệp. Trên tất cả các cương vị được phân công Nguyễn Văn Sáng đều hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.


Trần Văn Bảo - Cây sáng kiến của Ban HT&PTTT

Tran van bao coi_07022018103920.jpg

Kỹ sư Trần Văn Bảo - Chuyên viên Ban HT&PTTT

Sáng tạo và yêu lao động nên ngay từ ngày trở thành thành viên của "gia đình Cienco4" Trần Văn Bảo hiện đang công tác tại Ban HT&PTTT, anh luôn là người gương mẫu, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được phân công. Không ngừng học hỏi đàn anh, đàn chị đi trước để tích lũy kinh nghiệm, đồng thời phát huy khả năng sáng tạo của bản thân trong lao động, sản xuất, Trần Văn Bảo từng bước cho ra đời "những đứa con tinh thần" là những sáng kiến cải tiến kỹ thuật có thể áp dụng vào thực tiễn làm giảm sức lao động của con người, tăng năng suất lao động. Tiêu biểu trong số đó là sáng kiến cải tiến các phương án kỹ thuật làm lợi trong biện pháp thi công dự án Nút giao Tân Vũ, làm tăng năng suất lao động, đảm bảo kỹ thuật công trình; đề xuất đưa ra kết cấu bãi phụ tạm phù hợp với điều kiện thi công: trong điều kiện mặt bằng thi công là các đầm lầy, ao hồ, phương án đường tiếp cận gặp nhiều khó khăn. Phương án hợp lý đặt ra là đắp đảo đến cao độ 2.0, sử dụng kết cấu đê quai cọc gỗ với cao độ tối thiểu là 3.0, bố trí 2 đường tiếp cận phía Tây và 1 đường tiếp cận phía Đông Dự án. Bố trí hợp lý các vị trí trạm trộn (2 trạm trộn 90 m3/h), 6 bệ đúc dầm, các khu nhà hiện trường (trên cơ sở tận dụng diện tích nhà ở Dự án Tân Vũ  - Lạch Huyện), 2 trạm điện phục vụ thi công. Đề xuất sử dụng thêm kết cấu cầu tạm trên cơ sở tận dụng vật tư từ Nút giao Tân Vũ. Hạng mục thi công cọc khoan nhồi: huy động 5 mũi dây chuyền khoan thi công cọc khoan nhồi, đã đề xuất sử dụng thiết bị khoan gầu xoay kết hợp đập cáp hoặc dùng máy khoan Bauer để khoan vào tầng địa chất cứng, đã bảo vệ phương án sử dụng ống vách L = 12m để phục vụ thi công cọc khoan nhồi. Hạng mục thi công kết cấu phần dưới: bố trí đủ số lượng bộ đà giáo ván khuôn đảm bảo tiến độ thi công của Dự án (Ramp A: 4 bộ đà giáo ván khuôn cho kết cấu trụ dẫn, 2 bộ đà giáo ván khuôn cho kết cấu trụ chính, Main line: 8 bộ đà giáo ván khuôn cho kết cấu trụ dẫn, 4 bộ đà giáo ván khuôn cho kết cấu trụ chính, Ramp F: 1 bộ đà giáo ván khuôn cho kết cấu trụ). Đưa vào sử dụng kết cấu cọc ván thép đối với các trụ đúc hẫng (gần phạm vi thi công cao tốc Hà Nội – Hải Phòng, các trụ gần Phạm vi xử lý đất yếu và các trụ cạnh đường công vụ phục vụ thi công. Hạng mục thi công kết cấu phần trên: bố trí đủ số lượng bộ đà giáo ván khuôn đảm bảo tiến độ thi công của Dự án (Ramp A: 2 bộ đà giáo ván khuôn Ko, 2 bộ đà giáo ván khuôn khối Kt, Main line: 4 bộ đà giáo ván khuôn Ko, 4 bộ đà giáo ván khuôn khối Kt, Ramp F: 1 bộ đà giáo ván khuôn cho kết cấu phần trên). Đề xuất sử dụng cọc bê tông 40x40 cm làm móng cọc cho hệ thống trụ tạm khối Kt. Áp dụng kết cấu bê tông nhựa có sử dụng phụ gia SBS vào kết cấu mặt đường Dự án, sử dụng kết cấu cọc ván thép đóng bảo vệ nền đường cao tốc trong quá trình thi công cọc xi măng đất (CDM). Những đề xuất sáng kiến của anh được áp dụng, đem lại giá trị kinh tế rất cao. Từ những tổng hợp đề xuất kỹ thuật nêu trên, Giá trị làm lợi được​ hàng chục tỷ đồng.

Không chỉ nâng cao năng lực của bản thân, Trần Văn Bảo còn là người luôn gần gũi với những đồng nghiệp của mình, anh cùng đồng nghiệp tích lũy và luôn nâng cao về trình độ kỹ năng để xây dựng một tập thể vững về chuyên môn, tay nghề. Với sự "mát tay" của anh, nhiều công trình anh cùng nhóm đảm nhận những công việc khó mà lãnh đạo Ban cũng như Tập đoàn giao cho. Nhóm của anh luôn được đánh giá cao về trình độ chuyên môn và ý thức tổ chức kỷ luật. Thành công đó không thể thiếu vai trò của kỹ sư trẻ luôn gương mẫu, tích cực Trần Văn Bảo.

 

Nguyễn Sỹ Bảo - Kỹ sư Cầu đường tâm huyết với nghề


anh nguyễn sỹ bảo 2_07022018101757.jpg

Nhắc đến phong trào Lao động giỏi, lao động sáng tạo ở Ban điều hành  Mai Dịch - Cổ Nhuế không thể không nhắc đến  Nguyễn Sỹ Bảo, Sinh năm 1986, Quê ở Phúc Thọ - Nghi Lộc – Nghệ An, sau khi tốt nghiệp Khóa 47 trường Đại học Giao thông vận thì gắn bó với Tập đoàn từ ngày bước chân vào sự nghiệp. Đã tham gia những dự án lớn của Tập đoàn như: Gói thầu số 1 đoạn Mai Dịch – Trung Hòa  dự án đường vành đai 3 Hà Nội, Gói thầu J2 đường cao tốc Bến Lức – Long Thành...

Với dáng người nho nhỏ, khuôn mặt hiền lành với giọng nói đặc dân xứ nghệ. nhưng rất quyết đoán trong công việc, chịu khó tìm tòi học học từ những dự án đã qua và đặc biệt là cách làm việc với Liên danh nhà thầu Sumitomo Mitsui. Hiện anh được phân công nhiệm vụ tại dự án Gói thầu số 1 đoạn Mai Dịch – Cổ Nhuế dự án đường vành đai 3 Hà Nội. Trong thời gian vừa qua, với sự bỡ ngỡ của một số anh em với mô hình làm việc trực tiếp với SMCC thì với kinh nghiệm đã có anh luôn hoàn thành nhiệm vụ mà lãnh đạo đã giao. Và luôn niềm nở hướng dẫn chi tiết cho anh em và đơn vị những kinh nghiệm đã có.

Năm 2011, Nguyễn Sỹ Bảo bước chân vào mái nhà chung Cienco4, với tính chất công việc tham gia những dự án khác nhau. Sau gần 7 năm, Nguyễn Sỹ Bảo đã trưởng thành rất nhiều từ trong cuộc sống lẫn công việc. Với lợi thế về trình độ ngoại ngữ cũng như có khả năng nghiên cứu tài liệu, Nguyễn Sỹ Bảo đã chủ động công việc và có thể làm việc, trao đổi trực tiếp với các đối tác người nước ngoài Sumitomo Mitsui và được đánh giá rất cao.​

Bùi Danh Hải- Người kỹ sư, sáng tạo đầy nhiệt huyết

bui danh hai moi_07022018113810.jpg

Kỹ sư Bùi Danh Hải - Chuyên viên Ban Kinh doanh

Là một kỹ sư của Ban Kinh doanh, Kỹ sư Bùi Danh Hải cũng là một tấm gương sáng được bình bầu chiến sỹ thi đua cơ sở trong năm 2017.

Phần thưởng này thật xứng đáng,nhiều năm anh cũng có những sáng kiến được áp dụng vào sản xuất và mang lại giá trị kinh tế cao. Điển hình như "Bổ sung kinh phí từ ngân sách JO cho một số hạng mục do thay đổi biện pháp thi công so với hồ sơ dự thầu tại gói thầu J2 – Dự án xây dựng đường cao tốc Bến Lức Long Thành​", Bùi Danh Hải cùng nhóm tác giả đã thấy sự cần thiến của đề tài, nên đề xuất thay đổi biện pháp thi công phù hợp với tình hình thực tế đảm bảo tiến độ chất lượng thi côngCông tác thi công hoàn thiện yêu cầu cao về tính mỹ thuật, công tác an toàn lao động, ...: Khoan cấy thép khối đúc trên đà giáo, hệ thống an toàn (thang, lưới an toàn), đài quan sát, vệ sinh bề mặt kết cấu mặt cầu, thân, xà mũ. Trong quá trình đấu thầu không được thể hiện và được hiểu nằm trong đơn giá các hạng mục;Thay đổi biện pháp thi công phù hợp với tình hình thực tế đảm bảo tiến độ chất lượng thi công: Thi công xà mũ trụ thấp, biện pháp thi công trụ P88, P42. Một số khối lượng phát sinh khác: Bãi khởi công, sáng kiến bổ sung của nhóm Bùi Danh Hải làm lợi cho Tập đoàn gần 11 tỷ đồng.

Là người sáng tạo, đầy nhiệt huyết lại có tinh thần đoàn kết, sống vui vẻ nên Bùi Danh Hải luôn được các đồng nghiệp quý mến. Anh còn là đảng viên gương mẫu, sống có lý tưởng và luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Những sáng kiến của anh không chỉ góp phần làm lợi cho Tập đoàn mà còn cải thiện điều kiện làm việc cho công nhân khi làm việc tại công trường.

Trên đây chỉ là 4 trong số hàng trăm tấm gương điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua lao động sản xuất của cơ quan Tập đoàn Cienco4. Họ là những tấm gương điển hình về tinh thần sáng tạo, nhiệt huyết trong lao động sản xuất, biết vươn lên khẳng định được chính mình và làm lợi cho tập thể. Những kết quả đạt được hôm nay của  thế hệ 8X và 9X thật đáng trân trọng. Họ đã góp phần tô thắm thêm hình ảnh đẹp của những người con Cienco4 anh hùng, xứng đáng là tấm gương sáng trong phong trào thi đua "Lao động giỏi, Lao động sáng tạo"​.

​Hồng Phương - Thái Bình Dương

 
 
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Phạm vi

Loại bài viết

Số Video

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

KeyExistTongHop

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
©2014 Tập đoàn Cienco4
Thiết kế và phát triển: công ty CP tin học Lạc Việt