Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Dự Án

DỰ ÁN / Đang thực hiện 
Dự án tuyến đường sắt đô thị số 1 TP HCM, Bến Thành - Suối Tiên  
1. Địa điểm:
Công viên 23/9 TP HCM. 
1. Tên gói thầu:

Gói thầu 1a dự án Metro Bến Thành – Suối Tiên

 
2. Tên Dự án
Dự án tuyến đường sắt đô thị số 1 TP HCM, Bến Thành - Suối Tiên  
3. Chủ đầu tư
UBND TP HCM  
3. Thời gian Khởi công:
2016-11-16T17:00:00Z 
4. Giá trị gói thầu:
2,491 tỷ USD 
Hình ảnh:
 

6. Giới thiệu Dự án:

Dự án tuyến metro số 1 dài 19,7km, tổng mức đầu tư 2,491 tỷ USD do JICA Nhật Bản tài trợ và vốn đối ứng của TP. Hồ  Chí Minh. Tuyến metro số 1 gồm 4 gói thầu xây dựng chính, trong đó gói thầu số 2 xây dựng đoạn đi trên cao và depot dài 17,1km, đến nay đã đạt 63% khối lượng thi công. Gói thầu số 3 mua sắm lắp đặt hệ thống cơ điện, đầu máy toa xe, đường ray và bảo dưỡng đạt khối lượng 11%. Trong khi đó, gói thầu 1b xây dựng đoạn ngầm từ Nhà hát đến Ba Son đạt 38% khối lượng.​

 
7. Phạm vi Gói thầu:
 
8. Quy mô Gói thầu:

​Dự án tuyến đường sắt đô thị số 1 TP HCM, Bến Thành - Suối Tiên là dự án giao thông trọng điểm đặc biệt quan trọng của thành phố được triển khai, gắn với kết nối giao thông của các tỉnh trong vùng nhằm giải quyết ùn tắc giao thông, kích thích phát triển đô thị dọc theo hướng chính của thành phố về phía Đông – Đông Bắc, ngoài ra nó còn tạo động lực quan trọng để phát triển kinh tế - xã hội.

Tuyến này được chia làm 4 gói thầu chính 1a, 1b, 2, 3. Trong đó, gói 1b “Xây dựng đoạn ngầm từ nhà ga Nhà hát thành phố đến Ba Son”, gói 1a “Xây dựng nhà ga và đoạn ngần từ Bến Thành đến ga Nhà hát thành phố”.

Còn lại gói số 2 và số 3 là “Xây dựng đoạn đi trên cao và các Depot” và “Mua sắm lắp đặt hệ thống cơ điện, đầu máy toa xe, đường ray và bảo dưỡng”.

Đây là công trình trọng điểm của thành phố, sẽ giải quyết được ùn tắc giao thông cũng như phát triển kinh tế xã hội, đến nay đã hoàn tất công tác đấu thầu các gói thầu 1b, 2 và 3. Tất cả đều đảm bảo được tiến độ cũng như thời gian thi công. Đây là gói thầu cuối cùng trước khi đưa dự án vào vận hành năm 2020.

 
Attachments
©2014 Tập đoàn Cienco4
Thiết kế và phát triển: công ty CP tin học Lạc Việt