Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Công Nghệ - Thiết Bị

CÔNG NGHỆ - THIẾT BỊ / Công nghệ Thi công 
CÔNG NGHỆ ĐÚC ĐẨY  
Hình ảnh:
 
Nội dung:

Thiết kế cầu BTCT DƯL theo phương pháp đúc đẩy


Phương pháp thi công đúc đẩy đặc biệt phù hợp cho thi công cầu nhiều nhịp liên tục DUL căng sau. Phương pháp này bao gồm đúc các đoạn dầm dài thông thường từ 15m – 30m bằng hệ ván khuôn cố định nằm phía sau mố, sau đó đẩy toàn bộ đoạn dầm đã đúc xong về phía trước bằng hệ thống kích dọc theo trục dầm.

Các đoạn dầm được đúc liên tục, lần lượt từng đoạn và sau đó căng DUL. Kết cấu nhịp dài thêm ra từng đoạn một được đẩy trên những gối trượt tạm đặt trên đỉnh các trụ cho tới khi cầu được hoàn thành.

Để giữ cho kết cấu dầm có momen uốn nhỏ trong quá trình đẩy, đầu dầm phía trước được gắn một mũi dầm lao bằng thép. Mũi dầm lao này được dỡ ra sau khi nhịp dầm đã vươn tới mố đối diện. Tuy nhiên, nhịp dầm không vượt quá khoảng 60m và các tiết diện dầm phải không đổi. Hơn nữa kết cấu nhịp dầm phải liên tục trên toàn bộ chiều dài và thẳng hoặc có độ cong đều theo mặt bằng và mặt đứng.

Phương pháp này thích hợp cho cầu nhịp vừa, cầu đô thị, cầu vượt...khi không gian phía dưới bị hạn chế khó khăn xây dựng hệ đà giáo.

Công trình tiêu biểu:

- Cầu Mẹt

- Cầu Hiền Lương​

 
©2014 Tập đoàn Cienco4
Thiết kế và phát triển: công ty CP tin học Lạc Việt