Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Skip Navigation LinksTin Tức Hoạt Động

 
Tin Tức Hoạt Động
 
Thực hiện Chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2014 của Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Kết luận của Ban Thường vụ Trung ương Đoàn khóa X về một số giải pháp tiếp tục thực hiện Cuộc vận động “Nghĩa tình biên giới, hải đảo” giai đoạn 2013-2017; căn cứ Quyết định số 186/QĐ-TTg ngày 24/01/2014 của Thủ tưởng Chính phủ về việc phê duyệt Đề án xây dựng Đảo thanh niên toàn quốc giai đoạn 2013-2020, Ban Bí thư Trung ương Đoàn ban hành Kế hoạch tổ chức Trại sáng tác tuyên truyền về Đảo Thanh niên năm 2014, trong đó Tổng Công ty xây dựng công trình giao thông 4 – CTCP (Cienco 4) cũng sẽ cử cán bộ Đoàn viên tham gia. 
 
Hòa chung với không khí hân hoan đón tết Trung thu trên mọi miền Tổ quốc, tối ngày 8/09/2014 Đoàn thanh niên Cơ quan Tổng công ty phối hợp cùng Đoàn thanh niên chi nhánh Hà Nội đã tổ chức thành công chương trình "Vui tết trung thu 2014" cho các em thiếu nhi con em cán bộ công nhân viên Cơ quan Tổng công ty và các đơn vị khu vực Hà Nội. 
 
Tiết mục Bài ca giao thông vận tải của Tổng công ty xây dựng công trình giao thông 4 - Cienco 4 đạt giải Bạc hợp ca Có mặt cổ vũ đêm chung kết cuộc thi Tiếng hát ngành giao thông vận tải có Bộ trưởng Đinh La Thăng, Chủ tịch Tổng liên đoàn Lao động VN Đặng Ngọc Tùng, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn TNCS Nguyễn Đắc Vinh, các đồng chí lãnh đạo Bộ, Uỷ ban An toàn giao thông quốc gia, Công đoàn GTVT VN và đông đảo cán bộ công nhân viên ngành giao thông. Đặc biệt, Thứ trưởng Nguyễn Hồng Trường, Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đông cũng tham gia 2 tiết mục trong đêm chung kết. 
 
Trong khi môn sử trở thành nỗi ám ảnh của nhiều học sinh sau kỳ thi ĐH, CĐ, thì với 9,5 điểm môn sử, cô học trò lớp 12C2 trường THPT chuyên Lê Quý Đôn (Đà Nẵng) Tôn Nữ Thùy Linh trở thành thủ khoa Học viện Hành chính quốc gia TP.HCM có điểm môn sử cao nhất nước… 
 
Trong số 22 bộ trưởng khóa mới, ông Vũ Đức Đam, 48 tuổi, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ là Bộ trưởng trẻ nhất.  
 
Ngày 25/02/2014 Ban Thường vụ Đoàn Tổng công ty XDCT Giao thông 4 đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2013, triển khai nhiệm vụ năm 2014. Đến dự chỉ đạo Hội nghị có các đồng chí Nguyễn Văn Thắng - Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đoàn- Phó Bí thư Thường trực Thành đoàn Hà Nội, đồng chí Nguyễn Quang Vinh - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV Tổng công ty, đồng chí Lê Ngọc Hoa - Phó Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc Tổng công ty Cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy, các đồng chí Phó Tổng Giám đốc Tổng công ty. 
 
Hưởng ứng chương trình “Góp đá xây Trường Sa” do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Báo Tuổi trẻ phát động và lời kêu gọi ủng hộ phong trào “Tất cả vì Trường Sa thân yêu” của Tổng giám đốc Tổng công ty Xây dựng công trình giao thông 4. Trong những ngày qua, Cơ quan Tổng công ty đã vận động cán bộ công nhân viên tự nguyện đóng góp mỗi người 01 ngày lương ủng hộ chương trình rất có ý nghĩa này, tổng số tiền quyên góp được tại Cơ quan là 41 triệu đồng. 
 
Sáng 11-8, trong khuôn khổ chuyến đi kiểm tra dự án đường cao tốc Giẽ - Ninh Bình, Bộ trưởng Bộ giao thông Vận tải Đinh La Thăng đã đến thăm, tặng quà và động viên lãnh đạo, cán bộ, công nhân Tổng công ty xây dựng công trình giao thông 4 đang thi công tại gói thầu 3.2 nút giao Liêm Tuyền thuộc dự án. Tháp tùng Bộ trưởng có Thứ trưởng Lê Mạnh Hùng, lãnh đạo các cục, vụ, viện, các Tổng công ty thuộc Bộ là chủ đầu tư và các đơn vị thi công tại dự án 
 
Người trẻ là lớp người thích nghi nhanh nhất với những yếu tố mới mẻ. Để đồng hành với người trẻ, Đoàn cũng luôn vận động, tự làm mới. Phóng viên có cuộc trò chuyện với đ/c Dương Văn An, Bí thư Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.  
 
Tết Trung thu hay còn gọi là Tết trông Trăng, Tết Thiếu nhi, Tết Nhi đồng là một trong những ngày Tết cổ truyền của Việt Nam được trẻ em rất mong đợi. Ngày này, trẻ em thường được người lớn tặng quà, được thưởng thức hương vị của những chiếc bánh nướng bánh dẻo và đặc biệt là được tham gia vào những trò chơi dân gian vô cùng hấp dẫn.  
 
 
  
  
Tóm tắt
Nội dung
  
  
Chủ tịch nước gửi thư chúc Tết Trung thu 2011  Chủ tịch nước gửi thư chúc Tết Trung thu 2011 
Nhân dịp Tết Trung thu năm 2011, ngày 8/9, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã có thư gửi thiếu niên, nhi đồng trong cả nước.

Ban biên tập xin trân trọng giới thiệu toàn văn bức thư của Chủ tịch nước: Các cháu thiếu niên và nhi đồng yêu quý,
 
Chủ tịch nước Trương Tấn Sang chúc các cháu thiếu niên, nhi đồng đón một Tết Trung thu thật vui, nồng thắm tình đoàn kết và yêu thương.
 
Tết Trung thu đã đến trong niềm vui hân hoan của các cháu, trong tình thương yêu trìu mến của các bậc ông bà, cha mẹ, thầy cô giáo dành cho các cháu. Đây cũng là dịp các cháu vừa tựu trường, bước vào năm học mới với nhiều niềm vui và quyết tâm mới. Nhân dịp này, bác gửi tới các cháu thiếu niên, nhi đồng trong cả nước, các cháu người Việt Nam ở nước ngoài và các cháu người nước ngoài ở Việt Nam những tình cảm thân thương nhất. Bác chúc các cháu đón một Tết Trung thu thật vui, nồng thắm tình đoàn kết và yêu thương. Bác rất vui vì trong năm học vừa qua, các cháu đã có nhiều cố gắng trong học tập, rèn luyện bản thân, tham gia bảo vệ môi trường. Nhiều cháu là con, em gia đình nghèo, ở vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo, hoàn cảnh khó khăn đã biết nỗ lực phấn đấu vươn lên, là con ngoan, trò giỏi và đạt được thành tích tốt trong học tập, nhiều cháu đạt giải cao trong các kỳ thi trong nước và quốc tế. Kết quả trong học tập và rèn luyện của các cháu dù nhỏ nhưng đó cũng là mong muốn, trông đợi, là niềm vui chung của cả dân tộc và rất đáng biểu dương. Bác luôn mong muốn các cháu chăm ngoan, học giỏi, vui chơi lành mạnh, tích cực tu dưỡng và làm thật nhiều việc tốt như 5 điều Bác Hồ đã căn dặn; phấn đấu vươn lên, có ý chí vượt khó để học tập, rèn luyện đạt kết quả xuất sắc xứng đáng là con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ, xứng đáng với niềm tin yêu, mong đợi của Đảng, Nhà nước, của ông bà, cha mẹ, thầy cô giáo. Bác gửi đến các cháu nhiều cái hôn. Thân ái!

 

Bảo Anh ​
1/11/2011 5:00 PMĐã ban hành
Đoàn Thanh niên Công ty CTGT 422: Tham gia ký giao ước thi đua, tổ chức kết nạp Đảng viên trẻ trên các công trường  Đoàn Thanh niên Công ty CTGT 422: Tham gia ký giao ước thi đua, tổ chức kết nạp Đảng viên trẻ trên các công trường 
Hưởng ứng Chương trình hoạt động Đoàn và phong trào thanh, thiếu nhi năm 2011 của Đoàn TN Tổng công ty Xây dựng công trình giao thông 4.

Ngày 11/7/2011, tại Gói thầu số 1, dự án đường Vành đai 3 - Hà Nội, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Công ty Công trình giao thông 422 đã tham gia Lễ ký cam kết thi đua đẩy nhanh tiến độ, đảm bảo an toàn lao động, phát triển thương hiệu CIENCO4 giữa Ban Thường vụ Đoàn Tổng công ty, Ban điều hành dự án và Đoàn các đơn vị thi công tại dự án.

Theo đó, Đoàn TN Công ty 422 cam kết với Ban Thường vụ Đoàn Tổng công ty thực hiện 3 nội dung thi đua là: Thi đua đẩy nhanh tiến độ, đảm bảo chất lượng, mỹ thuật công trình; Thi đua đảm bảo an toàn lao động, vệ sinh công trường, vệ sinh nơi làm việc và nơi sinh hoạt; Xây dựng và phát triển thương hiệu CIENCO 4, tạo dựng hình ảnh người thợ cầu, đường CIENCO 4 chính quy, chuyên nghiệp, hiện đại.

Tiếp đó, trong 3 ngày 11 - 13/7/2011, được sự đồng ý của Đảng bộ Công ty CTGT 422, Ban Thường vụ Đoàn TN Công ty CTGT 422 phối hợp với các Chi bộ Đảng tổ chức Lễ kết nạp Đảng viên trên các công trường của công ty gồm: Dự án gói thầu số 1, đường Vành đai 3 (Hà Nội); Dự án gói thầu số 9, Cầu Vĩnh Tuy (Hà Nội); Dự án gói thầu số 3, cầu Nhật Tân (Hà Nội), Dự án gói thầu A3 cầu Sông Hồng (Phú Thọ).

 

(Lễ kết nạp Đảng viên tại Container dự án gói thầu số 1, Vành đai 3 - Hà Nội)

Tham dự các buổi Lễ kết nạp Đảng viên trên các công trường của Công ty, về phía lãnh đạo Công ty có sự có mặt của đồng chí: Hồ Văn Tầm, Phó giám đốc, Chủ tịch Công đoàn Công ty; cùng các đồng chí trong Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Đoàn TN Công ty và đông đảo các đồng chí cán bộ công nhân viên, đoàn viên thanh niên thi công tại các dự án.

Các đoàn viên ưu tú được kết nạp đợt này gồm các đồng chí: Nguyễn Trung Dũng, Đoàn viên, Đội trưởng đội Thi công cơ giới 3; Nguyễn Minh Đức, Thống kê kế toán, UV BCH Chi đoàn Đội Công trình 2; Văn Đình Trung, Tổ trưởng, Đoàn viên Tổ sản xuất 1, Đội Công trình 2; Nguyễn Công Toàn, Thống kê kế toán, Bí thư Chi đoàn Đội Công trình 5; Nguyễn Văn Công, Thống kê kế toán, UV BCH Chi đoàn Đội Công trình 4; Trần Văn Đức, Công nhân vận hành máy ủi bậc 5/7, Đoàn viên Đội thi công cơ giới, Đặng Văn Nguyên, Kỹ thuật viên, Bí thư Chi đoàn Đội Thi công cơ giới,…

 

(Các đồng chí được kết nạp tại dự án gói thầu số 1 Vành đai 3 - Hà Nội)

  

(Lễ kết nạp Đảng viên tại dự án gói thầu số 3 cầu Nhật Tân - Hà Nội)

 

 (Lễ kết nạp Đảng viên tại dự án gói thầu A3 cầu Sông Hồng - Phú Thọ)

Tại các buổi Lễ kết nạp, các đồng chí Đảng viên trẻ đã hứa quyết tâm, xin thề dưới ngọn cờ lý tưởng cách mạng của Đảng, xin hứa sẽ đem hết năng lực, trí tuệ, sức trẻ để xây dựng đất nước; xây dựng Công ty CTGT 422 ngày càng phát triển phồn thịnh; đóng góp vào sự lớn mạnh, phát triển bền vững của Tổng công ty Xây dựng công trình giao thông 4.

Thay mặt Đảng bộ Công ty, đồng chí Hồ Văn Tầm đã phát biểu và giao nhiệm vụ cho các Đảng viên trẻ. Đồng chí động viên các Đảng viên phấn đấu trau dồi đạo đức, phẩm chất chính trị, tư tưởng, luôn luôn kiên định con đường lý tưởng mà Đảng và Bác Hồ đã chọn. Quyết tâm ra sức phấn đấu thi đua lao động sản xuất, hoàn thành vượt mức tiến độ, đưa các công trình, dự án Công ty thi công đạt chất lượng, tiến độ, an toàn, tiết kiệm. Đóng góp cho sự lớn mạnh của Công ty nói riêng và Tổng công ty nói chung.

Lễ kết nạp Đảng viên trên các công trường dự án của Đảng bộ Công ty CTGT 422 một lần nữa thể hiện sự quan tâm của lãnh đạo Đảng bộ, Ban Giám đốc Công ty trong việc phát triển và xây dựng lớp Đảng viên mới có phẩm chất đạo đức tốt, có đủ sức lực, trí tuệ, bản lĩnh trước thời cuộc. Đồng thời, động viên tình thần và sự hăng say trong lao động của cán bộ công nhân viên, đoàn viên thanh niên đang ngày đêm bám trụ nơi công trường nắng gió.

Các buổi Lễ kết nạp Đảng viên đã để lại nhiều ấn tượng trong mỗi Đoàn viên thanh niên trên công trường. Đó là tấm gương để những Đoàn viên thanh niên khác ra sức rèn luyện, trau dồi đạo đức và trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, phấn đấu trở thành người Đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam.

Thế hệ cán bộ, đảng viên trẻ của Công ty CTGT 422 hôm nay là nguồn sinh lực mới xây dựng Đảng bộ Công ty ngày càng vững mạnh; góp phần xây dựng Công ty CTGT 422 và Tổng công ty XDCTGT 4 phát triển bền vững.

 Đỗ Thị Hải Thanh, PBT Đoàn TN Công ty 422

7/11/2011 5:00 PMĐã ban hành
Thông báo Kế hoạch tổ chức hội thi Sáng tạo trẻ CIENCO 4 lần thứ 6 - năm 2013  Thông báo Kế hoạch tổ chức hội thi Sáng tạo trẻ CIENCO 4 lần thứ 6 - năm 2013 
Ngày 13/04/2013 Tổng giám đốc Tổng công ty đã có Thông báo số: 1675/TB-TCT về kế hoạch tổ chức hội thi Sáng tạo trẻ CIENCO4 lần thứ 6 năm 2013. Hội thi nhằm động viên, khuyến khích phong trào nghiên cứu ứng dụng khoa học công nghệ, phát huy sáng kiến cải tiến kỹ thuật, hợp lý hóa sản xuất trong lao động sản xuất; tiếp tục phát hiện, tuyên dương và có kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng lâu dài đối với những cán bộ, kỹ sư, cử nhân, công nhân kỹ thuật trẻ say mê nghiên cứu ứng dụng khoa học công nghệ, tìm tòi các giải pháp sáng tạo trong lao động mang lại lợi ích về kinh tế - xã hội cho Tổng công ty và đơn vị.

Tổng công ty XDCT Giao thông 4 triển khai kế hoạch tổ chức hội thi Sáng tạo trẻ CIENCO 4 lần thứ 6 năm 2013 như sau:
1) Đối tượng dự thi: Cán bộ, kỹ sư, cử nhân, công nhân kỹ thuật trẻ có tuổi đời không quá 35 tuổi, hiện đang công tác tại các văn phòng cơ quan Tổng công ty, các ban điều hành, ban quản lý dự án Tổng công ty, các công ty, đơn vị thành viên (đề tài cũng có thể được chuẩn bị bởi một nhóm tác giả).
2) Nội dung dự thi: Tác giả dự thi (hoặc nhóm tác giả) đăng ký, viết báo cáo và trình bày đề tài nghiên cứu khoa học, ứng dụng công nghệ mới, các sáng kiến cải tiến kỹ thuật, hợp lý hóa sản xuất… trong các lĩnh vực công tác, đã được ứng dụng trong thực tế đem lại hiệu quả kinh tế, xã hội cho đơn vị hoặc có khả năng áp dụng trong thời gian tới (trừ những đề tài đã được công nhận và trao thưởng ở các hội thi lần trước). 
Gồm các lĩnh vực sau:
- Quản lý
- Thiết kế
- Thi công
- Kế hoạch
- Tài chính - Kế toán
- Khai thác máy - thiết bị
- Gia công cơ khí
- Khảo sát địa hình, địa chất vv...
3) Cách thức tổ chức hội thi:
a) Vòng sơ khảo: 
- Các công ty và đơn vị trực thuộc Tổng công ty tổ chức lựa chọn các cá nhân (hoặc tập thể) tác giả có đề tài dự thi đạt các tiêu chí của hội thi gửi về Tổng công ty, số lượng đề tài đăng ký không hạn chế;
- Ban giám khảo hội thi sẽ tổ chức chấm sơ khảo và công bố những đề tài lọt vào vòng chung khảo.
b) Vòng chung khảo: Các thí sinh báo cáo thuyết minh và bảo vệ đề tài trước Ban giám khảo Tổng công ty.
4) Tiến độ thực hiện:
- Các đơn vị gửi đề tài dự thi về Tổng công ty trước ngày  01/6/2013
- Vòng sơ khảo dự kiến thực hiện xong trước ngày  15/6/2013
- Vòng chung khảo dự kiến tổ chức xong trước ngày  30/6/2013
5) Cơ cấu giải thưởng:
- Giải Nhất, trị giá           20.000.000 đồng
- Giải  Nhì, mỗi giải trị giá       15.000.000 đồng
- Giải  Ba, mỗi giải trị giá          10.000.000 đồng
- Giải  Khuyến khích, mỗi giải trị giá:        5.000.000 đồng
- Giải phụ ý tưởng sáng tạo, trị giá: 3.000.000 đồng
- Giải phụ đơn vị có nhiều đề tài tham gia, trị giá: 3.000.000 đồng
Số lượng giải thưởng và trị giá giải thưởng có thể thay đổi tùy theo chất lượng đề tài đạt giải. 
6) Tổ chức thực hiện:
a) Tổng giám đốc quyết định ban hành thể lệ hội thi (gửi kèm theo), thành lập Ban Tổ chức, Ban giám khảo hội thi gồm các ông đại diện các phòng ban chuyên môn của Tổng công ty;
b) Giao Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Tổng công ty là cơ quan thường trực hội thi, tập hợp các đề tài dự thi và chủ động tham mưu, đề xuất các vấn đề liên quan để hội thi đạt kết quả cao nhất;
c) Các công ty trên cơ sở nội dung thông báo này, tiến hành thông báo rộng rãi đến toàn thể CBCNV, đoàn viên thanh niên trong đơn vị; thành lập Ban tổ chức trong đó giao nhiệm vụ cho Đoàn Thanh niên làm cơ quan thường trực, tập hợp, lựa chọn các đề tài dự thi gửi về Tổng công ty theo thời gian quy định. Đề nghị giám đốc các đơn vị quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi để tuổi trẻ đơn vị tham gia viết đề tài dự thi với chất lượng cao nhất;
Đề tài dự thi gửi về: 
Văn phòng Đoàn Thanh niên Tổng công ty XDCT Giao thông 4
Địa chỉ: Tầng 10 - 11, Tòa nhà ICON 4, số 243A, đường Đê La Thành, phương Láng Thượng, quận Đống Đa, Hà Nội;
Download thể lệ và mẫu đơn tại đây.


6/9/2013 5:00 PMĐã ban hành
Cienco 4 đạt giải Bạc Tiếng hát ngành Giao thông vận tải năm 2014Cienco 4 đạt giải Bạc Tiếng hát ngành Giao thông vận tải năm 2014
Tiết mục Bài ca giao thông vận tải của Tổng công ty xây dựng công trình giao thông 4 - Cienco 4 đạt giải Bạc hợp ca

Có mặt cổ vũ đêm chung kết cuộc thi Tiếng hát ngành giao thông vận tải có Bộ trưởng Đinh La Thăng, Chủ tịch Tổng liên đoàn Lao động VN Đặng Ngọc Tùng, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn TNCS Nguyễn Đắc Vinh, các đồng chí lãnh đạo Bộ, Uỷ ban An toàn giao thông quốc gia, Công đoàn GTVT VN và đông đảo cán bộ công nhân viên ngành giao thông. Đặc biệt, Thứ trưởng Nguyễn Hồng Trường, Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đông cũng tham gia 2 tiết mục trong đêm chung kết.

Ca khúc Trường Sơn Đông, Trường Sơn Tây do Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đông và Phương Yến đạt giải song ca đặc biệt

 Hành khúc ngày và đêm - tiết mục do Thứ trưởng Nguyễn Hồng Trường và Phương Yến cũng đạt giải song ca đặc biệt 

Phát biểu khai mạc đêm chung kết, Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Ngọc Đông cho biết những tiết mục biểu diễn trong chương trình hôm nay là những tiết mục tiêu biểu, đại diện cho phong trào văn hóa văn nghệ quần chúng sôi nổi của cán bộ công nhân viên toàn ngành. "Hằng ngày các đồng chí là những cán bộ, nhân viên, đoàn viên tận tụy trong lao động sản xuất, học tập, đến với hội diễn, các đồng chí trở thành những hạt nhân tiêu biểu cho phong trào văn hóa văn nghệ toàn ngành góp phần đưa những ca khúc về ngành giao thông vận tải cũng như các ca khúc cách mạng trở thành món ăn tinh thần quý báu, góp phần vun đắp nên truyền thống anh hùng của ngành giao thông vận tải trong 70 năm qua..."

Bộ trưởng Đinh La Thăng trao bằng khen và hoa cho các đội đạt giải A

Đêm chung kết đã thật sự trở thành đêm hội âm thanh và sắc màu, là cuộc hội ngộ của những giọng ca vàng trong ngành giao thông vận tải với những ca khúc hào hùng, gắn với những chiến công, với những hy sinh xương máu, đổ mồ hôi trong chiến đấu, lao động sản xuất, học tập. Đó là Bài ca giao thông vận tải, Vui mở đường, Đường tôi đi dài theo đất nước, Bến Cảng quê hương tôi, Bài ca quản lý bay...hay những ca khúc mãi là niềm tự hào của dân tộc, ca ngợi quê  hương đất nước như Hào khí Việt Nam, Vịnh Xuân đất tổ, Vinh quang Việt Nam, Đất nước tình yêu....

Với 22 tiết mục của 18 đơn vị, đêm chung kết đã mang đến nhiều bất ngờ cho các khán giả và ban giám khảo. Không phải là các cán bộ, công nhân viên ngành giao thông cứng nhắc, khô khan mà là những nghệ sỹ rất tài hoa và đầy say mê và mang đến cho khán phòng một không khí sôi nổi, hào hứng. 

Đêm chung kết cuộc thi Tiếng hát ngành Giao thông vận tải đã khép lại với những phần thi ấn tượng và BGK đã chọn ra được 5 giải Vàng, 10 giải Bạc và 7 giải Khuyến khích. Ngoài ra, BTC cũng trao giải cho hai tiết mục song ca của Thứ trưởng Nguyễn Hồng Trường -  Phương Yến với ca khúc Hành khúc ngày và đêm và tiết mục song ca Trường Sơn Đông - Trường Sơn Tây của Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đông cùng thí sinh Phương Yến (Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng).

 Ban Thương Hiệu

8/25/2014 10:00 AMĐã ban hành
HỘI NGHỊ TỔNG KẾT ĐOÀN VÀ PHONG TRÀO THANH NIÊN NĂM 2013.  HỘI NGHỊ TỔNG KẾT ĐOÀN VÀ PHONG TRÀO THANH NIÊN NĂM 2013. 
Ngày 25/02/2014 Ban Thường vụ Đoàn Tổng công ty XDCT Giao thông 4 đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2013, triển khai nhiệm vụ năm 2014. Đến dự chỉ đạo Hội nghị có các đồng chí Nguyễn Văn Thắng - Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đoàn- Phó Bí thư Thường trực Thành đoàn Hà Nội, đồng chí Nguyễn Quang Vinh - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV Tổng công ty, đồng chí Lê Ngọc Hoa - Phó Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc Tổng công ty Cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy, các đồng chí Phó Tổng Giám đốc Tổng công ty.

Quang cảnh hội nghị

 

Hội nghị triệu tập 39 đồng chí là Ủy viên BCH Đoàn Tổng công ty, Bí thư Đoàn TN các đơn vị thành viên, ủy viên Uỷ ban kiểm tra Đoàn TN Tổng công ty khóa VIII do đồng chí Văn Hồng Tuân – Bí thư Đoàn TN Tổng công ty và đồng chí Nguyễn Quốc Toản – Phó Bí thư Đoàn TN Tổng công ty chủ trì

Năm 2013 được sự quan tâm, chỉ đạo và tạo điều kiện của Đảng ủy, lãnh đạo Tổng công ty và Ban Thường vụ Thành đoàn Hà Nội cùng sự nỗ lực phấn đấu của tập thể cán bộ, đoàn viên thanh niên trong toàn Tổng công ty nên hoạt động Đoàn và phong trào Thanh niên của Đoàn Tổng công ty tiếp tục phát triển, nổi bật là kết quả các phong trào thi đua lao động sản xuất, phát triển đơn vị; xung kích xây dựng và phát triển thương hiệu CIENCO4; xung kích ứng dựng phát triển khoa học công nghệ mới; xung kích phát triển nguồn nhân lực trẻ; công tác phát triển Đảng trong thanh niên; phong trào uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa, chăm sóc thiếu niên nhi đồng vv… Các phong trào do Đoàn phát động có nội dung phong phú đa dạng, có màu sắc riêng, sát với yêu cầu sản xuất kinh doanh của Tổng công ty nên có sức lan tỏa rộng, hiệu quả thiết thực, đáp ứng được nhu cầu, nguyện vọng của đa số đoàn viên thanh niên và lãnh đạo các cấp, phát huy được tinh thần xung kích, sáng tạo, tình nguyện của tuổi trẻ, góp phần hoàn thành nhiệm vụ sản xuất kinh doanh của Tổng công ty năm 2013.

 

Đồng chí Nguyễn Quang Vinh - Chủ tịch HĐTV Tổng công ty và đồng chí Nguyễn Văn Thắng - Ủy viên Ban chấp hành TW Đoàn  trao quyết định cho đồng chí Nguyễn Quốc Toản - Tân Bí thư Đoàn TN Tổng công ty 

 

Trao quyết định Phó Bí thư Đoàn thanh niên Tổng công ty cho 2 đồng chí Trương Hoài Vũ và đồng chí Đặng Trọng Đức 

 

Tại Hội nghị các đồng chí Bí thư Đoàn TN các đơn vị đã được trình bày tham luận, nêu lên những đề xuất, kiến nghị, những giải pháp sáng tạo nhằm khắc phục các tồn tại, hạn chế mà Đoàn TN Tổng công ty gặp phải trong năm 2013, đồng thời phát huy hơn nữa sức mạnh đoàn kết, lòng nhiệt huyết của tuổi trẻ để phong trào thanh niên Tổng công ty phát triển hơn nữa trong năm 2014, góp sức mình vào sự phát triển bền vững của Tổng công ty.

 

Đồng chí Lê Ngọc Hoa - Tổng giám đốc Tổng công ty phát biểu tại hội nghị

 

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Lê Ngọc Hoa, Phó Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc Tổng công ty thay mặt lãnh đạo Tổng công ty ghi nhận và đánh giá cao kết quả đạt được trong hoạt động Đoàn và phong trào thanh niên của Đoàn TN Tổng công ty trong năm 2013. Bên cạnh đó, đồng chí cũng chỉ ra một số vấn đề hạn chế, tồn tại đề nghị tổ chức Đoàn cần có giải pháp khắc phục, đặc biệt là hiệu quả và tính bền vững của các phong trào do Đoàn phát động trên các công trường, tư duy đổi mới và ý thức trách nhiệm của cán bộ Đoàn, đoàn viên thanh niên đối với Tổng công ty và đơn vị trong thời kỳ mới. Đồng chí đề nghị tổ chức Đoàn cần chú trọng hơn nữa đến việc ưư tiên đầu tư phát triển khoa học công nghệ và tinh thần sáng tạo của các đoàn viên thanh niên. Bên cạnh đó, tổ chức Đoàn cần có những hoạt động góp phần vào việc xây dựng thương hiệu CIENCO4, xây dựng nếp sống văn hóa, văn minh nơi công sở nhằm xây dựng Tổng công ty ngày càng phát triển bền vững.

 

Đồng chí Văn Hồng Tuân - Trưởng phòng TCCB - LĐ TCT; Cựu Bí thư Đoàn Thanh niên Tổng công ty phát biểu, chia sẽ cảm xúc tại hội nghị

Tại Hội nghị, Ban Thường vụ Thành đoàn đã trao quyết định của Thành đoàn Hà Nội về việc công nhận kết quả bầu kiện toàn nhân sự chủ chốt Ban chấp hành Đoàn Thanh niên Tổng công ty với kết quả như sau đồng chí Nguyễn Quốc Toản giữ chức Bí thư Đoàn Thanh niên Tổng công ty; Đồng chí Đặng Trọng Đức và đồng chí Trương Hoài Vũ giữ chức Phó Bí thư Đoàn Thanh niên Tổng công ty. Thay mặt các đồng chí vừa được bầu kiện toàn, đồng chí Nguyễn Quốc Toản gửi lời cảm ơn vì sự tin tưởng tín nhiệm của các đồng chí Lãnh đạo và tuổi trẻ toàn Tổng công ty. Đồng chí hứa quyết tâm sẽ đưa hoạt động Đoàn và phong trào Thanh niên của Tổng công ty ngày càng phát triển, góp phần xây dựng Tổng công ty phát triển bền vững.

 

Đồng chí Nguyễn Quốc Toản - Tân Bí thư Đoàn thanh niên Tổng công ty phát biểu sau khi nhận quyết định

Hội nghị đã tiến hành tổng kết thi  đua khen thưởng công tác Đoàn và phong trào Thanh niên năm 2013, Đoàn Thanh niên Tổng công ty vinh dự được Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tặng bằng khen xuất sắc cho 03 tập thể và 05 cá nhân, Thành đoàn Hà Nội tặng giấy khen cho 05 tập thể và 05 cá nhân xuất sắc, Tổng Giám đốc tặng giấy khen cho 24 tập thể và 24 cá nhân xuất sắc.

Bên cạnh đó, Ban chấp hành Đoàn Tổng công ty cũng quyết định tặng giấy khen cho 11 Đoàn cơ sở Xuất sắc tiêu biểu, 05 Đoàn cơ sở Xuất sắc, 11 đồng chí Bí thư Đoàn cơ sở xuất sắc và 55 tập thể chi Đoàn, 64 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động Đoàn và phong trào Thanh niên năm 2013.

 

 

 

Hội nghị tổng kết công tác Đoàn và phong trào Thanh niên năm 2013 đã khép lại một năm hoạt động sôi nổi, hiệu quả với rất nhiều sự kiện của Tổng công ty cũng như của Đoàn Thanh niên Tổng công ty. Năm 2014, khó khăn nhiều, thử thách lớn nhưng được sự quan tâm chỉ đạo sâu sát, tạo điều kiện kịp thời của Đảng ủy, Ban Lãnh đạo Tổng công ty cùng sức trẻ, lòng nhiệt huyết của mình Đoàn Thanh niên Tổng công ty tin tưởng sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ, đóng góp sức mình vào sự phát triển bền vững của Tổng công ty.

 

Một số hình ảnh trong hội nghị:

 

 

 

 

 

 

 

 

Bài : Vân Trang

Ảnh: Ngọc Tiệp

3/1/2014 5:00 PMĐã ban hành
Đoàn thanh niên cơ quan Tổng công ty, Trung tâm Dự án tổ chức Trung thu cho các em thiếu nhi  Đoàn thanh niên cơ quan Tổng công ty, Trung tâm Dự án tổ chức Trung thu cho các em thiếu nhi 
Tết Trung thu hay còn gọi là Tết trông Trăng, Tết Thiếu nhi, Tết Nhi đồng là một trong những ngày Tết cổ truyền của Việt Nam được trẻ em rất mong đợi. Ngày này, trẻ em thường được người lớn tặng quà, được thưởng thức hương vị của những chiếc bánh nướng bánh dẻo và đặc biệt là được tham gia vào những trò chơi dân gian vô cùng hấp dẫn.

Với mong muốn mang đến cho các em nhỏ một Trung thu tràn ngập niềm vui và tiếng cười, Trung thu năm nay, Đoàn thanh niên Cơ quan Tổng công ty phối hợp với Đoàn thanh niên Trung tâm Dự án tổ chức chương trình “Vui Tết Trung thu 2011” cho các em thiếu nhi là con cháu của cán bộ công nhân viên Tổng công ty.

Đến với chương trình, các em được xem múa Lân, được hát múa, được chơi trò chơi và được cùng nhau phá cỗ. Phát biểu tại đêm Trung thu, bác Lê Ngọc Hoa, Tổng giám đốc Tổng công ty chia sẻ, bày tỏ niềm vui, và chúc mừng các em nhân ngày Tết Trung Thu. Bác chúc các e thiếu nhi mạnh khỏe, cố gắng phấn đấu rèn luyện, trau dồi đạo đức, phấn đấu là con ngoan trò giỏi, trở thành những người công dân có ích cho xã hội, mai này trở thành những kỹ sư giao thông giỏi cống hiến sức mình xây dựng Tổng công ty.

Chương trình “Vui Tết Trung thu 2011” đã mang đến cho các em một cái Tết Trung thu đầm ấm, vui tươi, để lại những dấu ấn khó quên, là kỉ niệm của các cháu về một đại gia đình Cienco 4 đoàn kết, vui tươi trước một năm học mới.

Tháng 8 vừa qua, nhân dịp Trung Thu và năm học mới, Cienco4 cũng đã tặng sách, tặng quà và phần thưởng cho các cháu có hoàn cảnh khó khăn và có thành tích xuất sắc trong học tập. Đây là một hoạt động ý nghĩa, và mang giá trị nhân văn cao cả mà Lãnh đạo Tổng công ty dành tặng cho các em.

Một số hình ảnh đêm Trung Thu:

 

 

 

 

 

 

BBT​

3/1/2014 5:00 PMĐã ban hành
Đoàn Thanh niên Cienco 4 tham gia Trại sáng tác tuyên truyền về Đảo Thanh niên năm 2014Đoàn Thanh niên Cienco 4 tham gia Trại sáng tác tuyên truyền về Đảo Thanh niên năm 2014
Thực hiện Chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2014 của Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Kết luận của Ban Thường vụ Trung ương Đoàn khóa X về một số giải pháp tiếp tục thực hiện Cuộc vận động “Nghĩa tình biên giới, hải đảo” giai đoạn 2013-2017; căn cứ Quyết định số 186/QĐ-TTg ngày 24/01/2014 của Thủ tưởng Chính phủ về việc phê duyệt Đề án xây dựng Đảo thanh niên toàn quốc giai đoạn 2013-2020, Ban Bí thư Trung ương Đoàn ban hành Kế hoạch tổ chức Trại sáng tác tuyên truyền về Đảo Thanh niên năm 2014, trong đó Tổng Công ty xây dựng công trình giao thông 4 – CTCP (Cienco 4) cũng sẽ cử cán bộ Đoàn viên tham gia.

 

Theo công văn số 236 – KH/TWĐTN-BTG, Trại sáng tác lần này được tổ chức nhằm 3 mục đích lớn: Tuyên truyền về Đề án xây dựng Đảo Thanh niên toàn quốc giai đoạn 2013-2020 được Thủ tưởng Chính phủ phê duyệt, Xây dựng bộ nhận diện chung làm công cụ phục vụ công tác tuyên truyền về Đảo Thanh niên trong các cấp bộ Đoàn và Các hoạt động, sản phẩm đa dạng, mang tính giáo dục sâu sắc, thu hút sự quan tâm của đông đảo cán bộ đoàn, đoàn viên, thanh niên, học sinh, sinh viên, nghệ sỹ trẻ trong cả nước. 


 

Tại Trại sáng tác sẽ diễn ra 02 hoạt động chính: Xây dựng bộ sản phẩm nhận diện giới thiệu, tuyên truyền cổ động về Đảo Thanh niên gồm: logo, tờ rơi, quà lưu niệm, các vật phẩm phục vụ đời sống, tranh cổ động...và Tổ chức các hoạt động triển lãm, trưng bày công bố, giới thiệu bộ sản phẩm để các cấp bộ đoàn lựa chọn trong các hoạt động tuyên truyền biển đảo nói chung và Đảo Thanh niên nói riêng đến năm 2020.


 

Theo kế hoạch, Trại sáng tác sẽ diễn ra từ ngày 21 đến 25/10/2014 tại Đảo Bạch Long Vĩ, thành phố Hải Phòng với số lượng khoảng 50 đại biểu đến từ Trung ương Đoàn, họa sỹ Hội Mỹ thuật Việt Nam, các nghệ sỹ nhiếp ảnh Hội viên Hội nghệ sỹ nhiếp ảnh Việt Nam, nhạc sỹ Hội viên Hội nhạc sỹ Việt Nam, các cán bộ, giảng viên Đại học Mỹ thuật Công nghiệp, các cán bộ và sinh viên Đại học Sân khấu Điện Ảnh, cán bộ, sinh viên Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương, Đại học Văn hóa nghệ thuật quân đội; giảng viên, sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền và các họa sỹ truyện tranh, nhà văn, biên tập viên Nhà xuất bản Kim Đồng cùng đại diện Cán bộ, đoàn viên Cienco4. 


 

Hoàng Oanh,

9/28/2014 3:00 PMĐã ban hành
Tiến tới ĐH Đoàn Toàn Quốc lần thứ X: Trẻ hoá Đoàn không chỉ ở độ tuổi  Tiến tới ĐH Đoàn Toàn Quốc lần thứ X: Trẻ hoá Đoàn không chỉ ở độ tuổi 
Người trẻ là lớp người thích nghi nhanh nhất với những yếu tố mới mẻ. Để đồng hành với người trẻ, Đoàn cũng luôn vận động, tự làm mới. Phóng viên có cuộc trò chuyện với đ/c Dương Văn An, Bí thư Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Thưa anh Dương Văn An, Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ X (nhiệm kỳ 2012 - 2017) sẽ mang lại những thay đổi gì mới mẻ so với các kỳ đại hội trước?

Cái mới đầu tiên là việc thống nhất tiến hành 4 cấp đại hội trong năm 2012. Với những đơn vị chưa hết nhiệm kỳ thì sẽ rút ngắn nhiệm kỳ và những đơn vị đã đến nhiệm kỳ thì có thể kéo dài nhiệm kỳ để có thể thống nhất cùng tiến hành đại hội vào năm 2012. Việc thống nhất này rất có lợi trong việc đồng loạt triển khai nghị quyết một cách thống nhất từ Trung ương đến cơ sở.

Thứ hai, tuy không hẳn là cái mới của Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ X nhưng thể hiện rõ một tư duy mới khi chúng ta thực hiện việc trẻ hóa đội ngũ Ban Chấp hành (BCH): Trẻ hơn 1 tuổi so với trước đây. Bình quân, độ tuổi BCH cấp cơ sở là dưới 28 tuổi, cấp huyện là 29 tuổi và cấp tỉnh là 31 tuổi. Với BCH cấp Trung ương, độ tuổi được định hướng có thể là 33 tuổi.

Cái mới thứ 3, đó là việc nâng cao tính dân chủ, tăng cường tỷ lệ số dư khi bầu BCH, BTV và thậm chí cả chức danh phó bí thư. Số dư lần này sẽ tăng nhiều hơn so với các nhiệm kỳ trước. Việc bầu BCH của nhiệm kỳ mới phải có số dư ít nhất là 15%. Chúng ta sẽ phải loại bỏ tư duy cũ với chuyện cơ cấu "cứng", "mềm". Những người được giới thiệu đều phải đảm bảo đầy đủ các điều kiện và tiêu chuẩn để khi được bầu thì có thể đảm đương được công việc và nhiệm vụ mới. Ngay cả việc bầu phó bí thư cũng khuyến khích có số dư. Nếu như ngày trước, chúng ta thường tiến hành theo kiểu "bầu tròn", nghĩa là giới thiệu bao nhiêu bầu bấy nhiêu. Nhưng với đại hội lần này, với tỷ lệ số dư tối thiểu là 15% thì tư duy ấy sẽ phải thay đổi. Khóa này cũng đặc biệt chú trọng đến tỷ lệ nữ trong BCH, BTV và chức danh phó bí thư.

Cái mới thứ tư, đó là việc bầu trực tiếp bí thư tại đại hội. Nếu như trước đây, việc này chỉ tiến hành ở cấp cơ sở thì thời gian tới, sẽ được nhân rộng để phát huy tối đa yếu tố dân chủ và đại hội có quyền lựa chọn bí thư trực tiếp. Sẽ có từ 25 đến 35% đơn vị cấp xã và 15 đến 20% đơn vị cấp huyện tiến hành hình thức bầu trực tiếp này.

 

Anh Dương Văn An, Bí thư Trung ương Đoàn

Ngay cả quá trình chuẩn bị văn kiện của đại hội lần này cũng có những cách làm mới. Nếu như trước đây, các văn kiện được chuẩn bị trước rồi lấy ý kiến của cán bộ, đoàn viên, thanh niên thì nay Ban Bí thư đã tổ chức các đoàn công tác đến cơ sở đưa ra các vấn đề cơ bản để cán bộ, đoàn viên chia sẻ, bày tỏ quan điểm. Việc này giống như người ta xây một cái nhà, trước đây, nhà xây sẵn và các bạn trẻ chỉ cần nghĩ làm thế nào để cho nó đẹp hơn, còn bây giờ, các bạn sẽ được tham gia cả những phần thiết kế. Cách làm này sẽ tập trung tối đa sự đóng góp và sức sáng tạo của đoàn viên, thanh niên và ngôi nhà đó sẽ thực sự là ngôi nhà của người trẻ.

Trẻ là yếu tố then chốt trong các hoạt động Đoàn, thưa anh, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trong thời gian tới hẳn là sẽ không chỉ trẻ ở độ tuổi của BCH?

Hoạt động Đoàn vừa mang tính chính trị - xã hội, vừa phải đáp ứng những yêu cầu thiết thân của người trẻ. Vì thế, các chương trình, hoạt động phải luôn luôn được trẻ hóa không chỉ vì đại hội. Nếu không trẻ thì các hoạt động Đoàn sẽ không thể thu hút được chính những đối tượng trẻ trung của mình. Nhưng sự trẻ trung ở đây không có nghĩa là ngây thơ,  mà trẻ vẫn bao hàm cả sự chín chắn, trưởng thành trong các hoạt động của Đoàn.

Những phong trào mang màu sắc của tuổi trẻ cũng không nhất thiết phải luôn luôn là các hoạt động mới. Đôi khi, chúng ta biết cách làm mới những hoạt động cũ, nghĩa là đã trẻ rồi. Làm mới những điều đã cũ không phải là khả năng của người trẻ hay sao?

Thưa anh, trong những lần trao đổi với thanh niên, gần đây, anh hay đề cập đến "hình mẫu thanh niên", vậy hình mẫu thanh niên trong thời gian tới sẽ được khái quát bằng những cụm từ nào?

Hình mẫu thanh niên là hình ảnh phải được kết hợp giữa yếu tố truyền thống và hiện đại. Chúng ta vẫn nhắc nhiều đến các yếu tố như: Lòng yêu nước, bản lĩnh chính trị, bản lĩnh văn hóa, bản lĩnh tri thức, sức khỏe tốt, khả năng hội nhập tốt, kỹ năng hoàn hảo…

Nhưng theo tôi, đó chỉ là những tố chất cơ bản, vì thanh niên luôn vận động, luôn mới mẻ. Phụ nữ Việt Nam đã từng được trao tặng 8 chữ vàng: Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang. Và thanh niên cũng khát khao có được sự khái quát hóa như thế cho hình ảnh của mình. Nhân đây, tôi cũng mong bạn đọc báo Sinh Viên Việt Nam có thật nhiều đóng góp và chia sẻ để tạo dựng hình mẫu thanh niên thời đại mới.

Xin cảm ơn anh!​

3/1/2014 5:00 PMĐã ban hành
Hội nghị tổng kết Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2011  Hội nghị tổng kết Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2011 
Chiều 20/9/2011, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Uỷ ban Hội LHTN tỉnh, Ban Chỉ đạo Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè 2011 tỉnh Nghệ An đã tổ chức Hội nghị tổng kết chiến dịch thanh niên tình nguyện hè 2011. Đến dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Thái Thanh Quý - Uỷ viên BTV Trung ương Đoàn, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Tỉnh đoàn.

​Với chủ đề “Thanh niên tình nguyện vì an sinh xã hội” và phương châm hành động “Mỗi thanh niên, mỗi cơ sở đoàn có ít nhất một hoạt động tình nguyện góp phần bảo đảm an sinh xã hội”, qua 3 tháng triển khai Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè (từ ngày 31/5 đến ngày 31/8/2011) các cấp bộ Đoàn trong toàn tỉnh đã tổ chức nhiều nội dung và hình thức hoạt động phong phú.

Các cấp bộ Đoàn trong toàn tỉnh đã chủ động, sáng tạo và có nhiều cách làm hay, lựa chọn và tổ chức thực hiện những công trình, phần việc có ý nghĩa được cấp ủy, chính quyền, nhân dân ghi nhận, đánh giá cao, tạo dấu ấn đậm nét trong nhân dân và hiệu ứng tích cực trong dư luận xã hội, khẳng định vai trò của tổ chức Đoàn. Các hoạt động tình nguyện của tuổi trẻ không chỉ giúp cải thiện an sinh xã hội tại những thôn bản vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn; đồng thời, góp phần àm chuyển biến nhận thức của cấp uỷ, chính quyền cơ sở về tổ chức Đoàn và công tác thanh niên; tạo dựng một hình ảnh đẹp về lực lượng đoàn viên thanh niên trong nhân dân.

Tại Hội nghị tổng kết, Trung ường Đoàn, UBND tỉnh đã trao bằng khen cho 40 tập thể và 30 cá nhân; Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Uỷ ban Hội LHTN tỉnh đã trao giấy khen cho 56 tập thể và 44 cá nhân có thành tích xuất sắc trong chiến dịch thanh niên tình nguyện hè 2011./.

Nguồn: tinhdoannghean.vn

8/3/2011 10:00 AMĐã ban hành
Đoàn TN Công ty 499 tổ chức thành công đại hội các chi đoàn  Đoàn TN Công ty 499 tổ chức thành công đại hội các chi đoàn 
Thực hiện kế hoạch số 108/KH-ĐTN ngày 21 tháng 9 năm 2011 của Đoàn Thanh niên Tổng công ty Xây dựng công trình giao thông 4 về việc “Tổ chức Đại hội Đoàn các cấp nhiệm kỳ 2012 - 2014,tiến tới Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Tổng công ty Xây dựng công trình giao thông 4 lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2012 -2017 ”.

Được sự nhất trí của Ban Thường vụ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Tổng công ty, Đảng ủy, Lãnh đạo Công ty. Đoàn Thanh niên Công ty công trình giao thông 499 đã xây dựng kế hoạch số 20/KH-ĐTN ngày 16 tháng 12 năm 2011 về việc tiến hành tổ chức Đại hội các chi đoàn Công ty công trình giao thông 499 nhiệm kỳ 2012-2014.

 

(Đ/c Dương Văn Tư, Bí thư Đảng ủy Công ty 499 phát biểu tại Đại hội Chi đoàn Cơ quan)

Trong không khí hân hoan phấn khởi chuẩn bị kết thúc năm 2011 với nhiều thắng lợi trong nhiệm vụ sản xuất kinh doanh của công ty cùng các thành tích hoạt động nổi bật đã đạt được của Đoàn thanh niên công ty trong “Năm thanh niên 2011”, Đoàn TN Công ty CTGT 499 được Ban Thường vụ Đoàn TN Tổng công ty đánh giá và xếp loại là đơn vị đạt danh hiệu “Vững mạnh tiêu biểu” trong hoạt động Đoàn và phong trào TTN năm 2011. Đoàn TN Công ty CTGT 499 đã tổ chức thành công Đại hội các chi đoàn cơ sở, cụ thể:

+ Ngày 19/12/2011, tổ chức Đại hội Chi đoàn đội Cầu 3 tại công trường cầu Dừa Đỏ - Dự án cầu Cổ Chiên, tỉnh Trà Vinh.

+ Ngày 24/12/2011, tổ chức Đại hội Chi đoàn Văn phòng Cơ quan.

+ Ngày 28/12/2011, tổ chức Đại hội Chi đoàn Đội Cầu 2 tại công trường gói thầu số 1, dự án Nhật Tân - Nội Bài, Hà Nội.

 

(Bí thư Đoàn TN Công ty Nguyễn Năng Long chụp ảnh lưu niệm với BCH Chi đoàn VP Cơ quan Công ty)

Đại hội các chi đoàn đã thành công tốt đẹp, đem đến một luồng gió mới cho tất cả các đoàn viên thanh niên trong công ty, các chi đoàn đã bầu được Ban chấp hành nhiệm kỳ 2012 -2014 có đủ năng lực,trình độ và nhiệt huyết trong công tác Đoàn để lãnh đạo, thực hiện tốt phong trào đoàn trong nhiệm kỳ 2012 - 2014.

                                                                                           Nguyễn Năng Long, Bí thư Đoàn Công ty 499​

9/21/2011 5:00 PMĐã ban hành
Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện giữa Tổng công ty với Trường Đại học Giao thông vận tải  Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện giữa Tổng công ty với Trường Đại học Giao thông vận tải 
Sáng ngày 6/9/2011, tại trường Đại học Giao thông vận tải diễn ra Lễ ký kết hợp tác toàn diện giữa Tổng công ty xây dựng công trình Giao thông 4 và Trường Đại học Giao thông vận tải.

Tham dự lễ ký kết, về phía lãnh đạo Tổng công ty có các đồng chí: Nguyễn Văn Huyện, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng công ty; Lê Ngọc Hoa, Tổng giám đốc Tổng công ty; các đồng chí lãnh đạo Tổng công ty, lãnh đạo các phòng, ban Tổng công ty.

 

(Tổng giám đốc Lê Ngọc Hoa phát biểu tại Lễ ký kêt)

Về phía Trường Đại học Giao thông vận tải, có PGS - TS. Trần Đắc Sử, Hiệu trưởng nhà trường cùng các thầy cô giáo trong Ban giám hiệu và đại diện các phòng, khoa đã đến tham dự.

Trường Đại học Giao thông vận tải và Tổng Công ty Xây dựng công trình giao thông 4 khẳng định là đối tác chiến lược của nhau, bảo đảm hợp tác lâu dài, bền vững. Thông qua hợp tác, hai bên hỗ trợ lẫn nhau để phát huy thế mạnh của mỗi bên trong các lĩnh vực hoạt động và kinh doanh phù hợp với định hướng của từng bên theo đúng luật pháp, đảm bảo sự tin cậy lẫn nhau phục vụ nhu cầu xã hội.

 

(Hiệu trưởng Trần Đắc Sử trao quà lưu niệm của nhà trường cho đồng chí Nguyễn Văn Huyện)

Hai bên đã thống nhất với các nội dung: Hợp tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ; Hợp tác nghiên cứu, ứng dụng khoa học; Hợp tác trong việc trao học bổng và phần thưởng cho sinh viên học giỏi và giới thiệu việc làm cho sinh viên tốt nghiệp. Đồng thời, thường xuyên trao đổi thông tin và thông báo cho nhau tình hình phát triển của mỗi bên. Qua đó, Trường Đại học GTVT cung cấp cho Tổng công ty Xây dựng CTGT 4 các thông tin khoa học công nghệ mới, thông tin về các khoá đào tạo, hội thảo khoa học trong các lĩnh vực chuyên môn liên quan, phối hợp trao đổi quảng bá các hoạt động của hai bên trên trang thông tin điện tử và tại trụ sở hai đơn vị, tạo đường kết nối trên cổng thông tin điện tử giữa hai đơn vị (www.cienco4.vn và www.uct.edu.vn).

 

(Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác phối hợp đào tạo - nghiên cứu khoa học chuyển giao công nghệ)

Mặt khác, Tổng công ty Xây dựng CTGT 4 đề xuất nhu cầu nhân lực, cung cấp thông tin tuyển dụng, việc làm của Tổng công ty và các đơn vị trong Tổng công ty để tạo điệu kiện cho sinh viên tìm hiểu đến thực tập và làm việc sau khi tốt nghiệp; tham gia góp ý về chương trình và chất lượng đào tạo để Trường Đại học GTVT có cơ sở điều chỉnh phù hợp hơn.

Buổi lễ ký kết diễn ra trong không khí trang trọng và ấm cúng, lãnh đạo Tổng công ty cùng Hiệu trưởng nhà trường ký vảo bản cam kết, thể hiện sự gắn kết lâu dài, duy trì và nâng cao hiệu quả hơn nữa hoạt động hợp tác giữa nhà trường và doanh nghiệp trong phối hợp đào tạo-nghiên cứu khoa học-chuyển giao công nghệ ngày càng hiện đại hơn, góp phần xây dựng Tổng công ty trở thành thương hiệu mạnh trong cả nước và trên trường Quốc tế.

Trần Giản lâm​

9/6/2011 5:00 PMĐã ban hành
Công nhân Cienco4 lên đường nhập ngũ  Công nhân Cienco4 lên đường nhập ngũ 
Ngày 18 tháng 2 năm 2014 tại nhà văn hóa Lao động tỉnh Nghệ An, 140 thanh niên thành phố Vinh đã tình nguyện lên đường nhập ngũ, trong đó có 4 công nhân của Tổng công ty XDCTGT4 gồm: Công ty Cổ phần 492 có 2 người, Công ty Cổ phần 419 có 1 người và Công ty CTGT 422 có 1 người. Đây là những công nhân vừa hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trên các công trình dự án giao thông tiêu biểu của Tổng công ty, sẵn sàng lên đường nhập ngũ bảo vệ Tổ quốc.

Tham dự buổi lễ giao, nhận quân có Thiếu tướng Võ Văn Việt, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Quân khu 4; đồng chí Nguyễn Xuân Đường, Chủ tịch UBND tỉnh, Đại tá Nguyễn Sỹ Hội, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Nghệ An cùng Lãnh đạo UBND, Ban Chỉ huy quân sự thành phố Vinh và các ngành hữu quan; Các đồng chí lãnh đạo các Công ty CTGT 422, Công ty Cổ phân 419, Công ty Cổ phần 492 đã đến động viên, tiễn chân các công nhân Cienco4 lên đường làm nghĩa vụ bảo vệ Tổ quốc.

Tiếp bước truyền thống của đơn vị Anh hùng LLVT trong chiến tranh, hàng năm có nhiều thanh niên Cienco4 đã hăng hái lên đường nhập ngũ, mong muốn được góp sức mình vào sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc Việt Nam XHCN.

Trước đó Lãnh đạo các đơn vị đã tổ chức gặp mặt, động viên và tặng quà cho các công nhân lên đường nhập ngũ đợt này. Đồng chí Nguyễn Văn Lộc, Công nhân xây dựng cầu Công trường 1- Công ty CTGT 422 bày tỏ xúc động vì sự quan tâm của lãnh đạo Công ty và các đoàn thể, đồng thời hứa sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao và mong muốn khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự sẽ được trở về đơn vị công tác, tiếp xây dựng Công ty phát triển bền vững./.

 

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

 

Thanh niên Cienco4 sẵn sàng lên đường nhập ngũ

 

Lãnh đạo Công ty CTGT 422 tặng quà cho đồng chí Nguyễn Văn Lộc – Công nhân xây dựng cầu Công trường 1, trước ngày lên đường nhập ngũ.

 

Đồng chí Nguyễn Văn Lộc – Công nhân xây dựng cầu Công trường 1, Công ty CTGT 422

 

Đại diện các Công ty CTGT 422, Công ty CP 419, Công ty Cổ phần 492 cùng chụp ảnh lưu niệm với các tân binh

 

 Bài viết và ảnh: Đỗ Thanh – Công ty CTGT 422​

2/18/2014 5:00 PMĐã ban hành
Đoàn thanh niên Cơ quan Tổng công ty và CN Hà Nội tổ chức chương trình "Vui tết trung thu 2014" cho các cháu thiếu nhiĐoàn thanh niên Cơ quan Tổng công ty và CN Hà Nội tổ chức chương trình "Vui tết trung thu 2014" cho các cháu thiếu nhi
Hòa chung với không khí hân hoan đón tết Trung thu trên mọi miền Tổ quốc, tối ngày 8/09/2014 Đoàn thanh niên Cơ quan Tổng công ty phối hợp cùng Đoàn thanh niên chi nhánh Hà Nội đã tổ chức thành công chương trình "Vui tết trung thu 2014" cho các em thiếu nhi con em cán bộ công nhân viên Cơ quan Tổng công ty và các đơn vị khu vực Hà Nội.

Chương trình đã diễn ra hết sức thành công với sự tham gia của các em thiếu niên, nhi đồng và đặc biệt có sự chia vui của các bác Nguyễn Quang Vinh – Chủ tịch Hội đồng quản trị TCT , bác Lê Ngọc Hoa – Tổng giám đốc Tổng công ty, và các bác, các chú trong ban Lãnh đạo Tổng công ty cùng toàn thể CBCNV Cơ quan Tổng công ty, Chi nhánh Hà Nội.


Bác Lê Ngọc Hoa - Tổng giám đốc TCT phát biểu tại đêm hội

Thay mặt lãnh đạo Tổng công ty, bác Lê Ngọc Hoa, Tổng giám đốc Tổng công ty đã chia sẻ, bày tỏ niềm vui và chúc mừng các em nhân ngày Tết trung thu. Bác chúc các em thiếu niên, nhi đồng luôn mạnh khỏe, cố gắng phấn đấu rèn luyện, trau dồi đạo đức, phấn đấu là con ngoan trò giỏi, trở thành những người công dân có ích cho xã hội. Cũng tại chương trình  bác Lê Ngọc Hoa đã gửi lời chúc mừng sâu sắc đến các cháu vừa thi đỗ đại học và các cháu đạt học sinh giỏi quốc gia có bố mẹ đang công tác tại Tổng công ty cũng như các đơn vị thành viên. Để động viên khích lệ tinh thần học tập tốt của các cháu bác Lê Ngọc Hoa hứa sẽ gửi tặng các cháu mỗi cháu 1.000.000đ.


Bác Nguyễn Quang Vinh - Chủ tịch HĐQT và Bác Lê Ngọc Hoa - Tổng Giám đốc TCT trao quà cho các em đỗ Đại học năm 2014

Trong năm học vừa qua, Cơ quan Tổng công ty và Chi nhánh Hà Nội  có 115 em đạt Học sinh giỏi, trong đó có 05 em trúng tuyển vào các trường Đại học, 1 em đạt học sinh giỏi cấp quốc tế, 01 em đạt học sinh giỏi cấp Tỉnh, 10 em đạt học sinh giỏi cấp Thành phố, quận, huyện. Tại đêm Trung thu năm nay, các bác Lãnh đạo Tổng công ty khen thưởng, tặng quà cho các em. Đây là một hành động thể hiện sự quan tâm, chăm sóc của Tổng công ty dành cho các cháu con em cán bộ công nhân viên, là nguồn động viên, khích lệ tinh thần học tập của các cháu trong năm học tới.


Bác Phan Đức Hữu - Chủ tịch Công đoàn TCT trao quà cho các cháu đạt học sinh giỏi  năm 2014

Không khí của đêm hội "Vui tết trung thu 2014" đã diễn ra hết sức sôi động và vui nhộn trong tiếng múa lân của nhưng chú sư tử, những tiết mục múa, hát, diễn kịch đầy màu sắc từ dân gian cho đến hiện đại và đặc biệt là phần giao lưu, tự thể hiện tài năng hết sức hóm hỉnh của các khán giả nhí.

Một số hình ảnh khác trong đêm hội:


Chương trình "Vui tết trung thu 2014" đã mang đến cho các em thiếu nhi một trung thu đầm ấm, vui tươi, để lại những dấu ấn khó quên, là kỉ niệm của các cháu về một đại gia đình Cienco 4 đoàn kết, vui tươi trước một năm học mới.

 Ngọc Tiệp

9/20/2014 11:00 AMĐã ban hành
Chương trình “Vì ngày mai phát triển” lần 295 - Học bổng “Tiếp sức đến trường” dành cho tân sinh viên miền Trung năm 2011  Chương trình “Vì ngày mai phát triển” lần 295 - Học bổng “Tiếp sức đến trường” dành cho tân sinh viên miền Trung năm 2011 
- Sáng 28-8, tại hội trường Nhà văn hóa Lao động tỉnh Quảng Ngãi, báo Tuổi Trẻ cùng Tỉnh đoàn, Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Ngãi tuyên dương và trao học bổng “Tiếp sức đến trường” 2011 cho 103 tân sinh viên.

Vun trồng hoài bão cuộc đời
 
 
 
(Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi Võ Văn Thưởng trao học bổng cho các sinh viên - Ảnh: Tấn Vũ)
 
Từ sáng sớm, ngoài 103 tân sinh viên và các bậc phụ huynh, còn có sự hiện diện của hàng trăm học sinh THPT của TP Quảng Ngãi đến tham dự, bày tỏ sự ngưỡng mộ với các anh chị vượt khó học giỏi. Khi ban tổ chức chiếu phóng sự ngắn về cuộc sống của các tân sinh viên nghèo, hiếu thảo, chăm học, đặc biệt đã vượt qua nghịch cảnh để tìm đến giảng đường, cả hội trường lặng phắt nghẹn ngào. Ai cũng xúc động trước những cảnh đời cơ cực mà ngoan cường phấn đấu học hành của các bạn trẻ. Ông Hàng Chức Nguyên - trưởng ban công tác xã hội báo Tuổi Trẻ - chia sẻ: “Chúng tôi đi qua nhiều vùng đất, đến đâu cũng có các hoàn cảnh khó khăn. Đâu đó phía sau những mái tranh nghèo có những cha mẹ rưng rưng nước mắt khi con vào đại học”. 103 suất học bổng, theo ông Nguyên, là tình nghĩa của các doanh nghiệp, những mạnh thường quân tại TP.HCM gửi đến các em. Nguyễn Hữu Ấn, tân sinh viên Trường ĐH Y dược TP.HCM (trúng tuyển với số điểm rất cao, 29 điểm), chia sẻ với các em học sinh lớp 12 đang tham dự buổi lễ bằng bốn câu thơ của nhà thơ Bùi Gia Nội: “Chiến thắng nào chẳng cần có những hi sinh/ Thành công nào không cần gắng sức/ Hạnh phúc chỉ nẩy mầm khi ta nỗ lực/ Hoài bão cuộc đời sáng rực ngày mai”. Ấn tự dặn dò mình dù gặp bất cứ hoàn cảnh hay bất trắc nào trong cuộc sống, mỗi con người chúng ta không ai được đánh mất những hoài bão, đánh mất những ước mơ của chính mình. Đến tham dự và phát biểu tại buổi trao học bổng, ông Võ Văn Thưởng - bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi - chia sẻ: “Tôi mong các bạn luôn nhớ mình là người con quê hương Quảng Ngãi. Quảng Ngãi là đất học, đất của những người tài hoa, các văn nghệ sĩ nổi tiếng... Quảng Ngãi cũng là quê hương các nhà doanh nghiệp thành công. Các bạn hãy bồi dưỡng và vun trồng ước mơ của mình trong tương lai, mong các bạn ghi nhớ điều đó!”. Hôm nay, trao học bổng cho 50 tân sinh viên Bình Định Tối nay 29-8, tại hội trường Nhà văn hóa Lao động tỉnh Bình Định, báo Tuổi Trẻ phối hợp cùng Tỉnh đoàn và Sở Giáo dục - đào tạo Bình Định trao học bổng “Tiếp sức đến trường” cho 50 tân sinh viên Bình Định vừa trúng tuyển vào đại học năm 2011 do Công ty CP tập đoàn Khang Thông tài trợ với tổng kinh phí 500 triệu đồng. Tiếp theo, ngày 12 và 13-9, chương trình sẽ trao học bổng cho tân sinh viên của năm tỉnh Tây nguyên; ngày 18 và 19-9 trao cho tân sinh viên bảy tỉnh biên giới phía Bắc và 10 tỉnh thành đồng bằng sông Hồng; từ 23 đến 29-9 trao cho tân sinh viên ở 13 tỉnh, thành đồng bằng sông Cửu Long và từ 26-9 đến 1-10 trao cho tân sinh viên các tỉnh thành miền Đông Nam bộ, tỉnh Khánh Hòa và một số tỉnh thành khác. Toàn bộ có 1.320 suất học bổng được trao cho tân sinh viên ở 49 tỉnh, thành (5 triệu đồng/suất). Tổng số tiền học bổng được trao hơn 6,5 tỉ đồng, do Giải golf gây quỹ “Tiếp sức đến trường”; các CLB tiếp sức đến trường: “Nghĩa tình Quảng Trị”, Quảng Nam - Đà Nẵng, Tiền Giang, Thừa Thiên - Huế, Quảng Ngãi; Công ty cổ phần phát triển bất động sản Phát Đạt; nhãn hàng nước cốt gà Brand’s; Công ty cổ phần tập đoàn Khang Thông, Ủy ban Tương trợ người VN tại Đức, giáo sư Phan Lương Cầm - phu nhân cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt và bạn đọc báo Tuổi Trẻ hỗ trợ.


Nguồn TTO-TT​

8/28/2011 5:00 PMĐã ban hành
CIENCO 4: Trao học bổng cho 13 sinh viên xuất sắc trường Đại học Giao thông vận tải  CIENCO 4: Trao học bổng cho 13 sinh viên xuất sắc trường Đại học Giao thông vận tải 
Ngày 18/8/2011, nhân dịp tổng kết năm học 2010 - 2011, Khoa Công trình và khoa Kinh tế, Trường Đại học Giao thông vận tải, đồng chí Nguyễn Văn Huyện, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng công ty đã đến tham dự và trao học bổng của Tổng công ty Xây dựng công trình giao thông 4 cho 13 sinh viên có thành tích học tập xuất sắc (xếp loại giỏi) năm học 2010-2011, mỗi suất học bổng trị giá 3 triệu đồng.

 

(Đồng chí Nguyễn Văn Huyện, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng công ty trao học bổng cho các SV khoa Công trình năm cuối Trường ĐH Giao thông vận tải)

Trong số 13 sinh viên được nhận học bổng của Tổng công ty có 3 sinh viên Khoa Kinh tế năm thứ 4, và 10 sinh viên Khoa Công trình năm cuối. Phó giáo sư-Tiến sĩ Trần Đắc Sử- Hiệu trưởng Nhà trường và Phó giáo sư, Tiến sĩ Bùi Xuân Cậy- Trưởng khoa Công trình đã chân thành cảm ơn sự quan tâm của Tổng công ty và phấn khởi khi nhận được sự hỗ trợ Tổng công ty để giúp các sinh viên cố gắng vươn lên đạt thành tích cao nhất trong học tập.

Thời gian qua, Tổng công ty đã hỗ trợ nhà trường trong việc cấp học bổng, công tác nghiên cứu và đào tạo…. Tổng công ty đã tiếp nhận nhiều sinh viên về công tác trong đó có 6 sinh viên tốt nghiệp loại giỏi. Tới đây, Tổng công ty và Nhà trường sẽ tiến hành ký hợp tác toàn diện để nâng cao hiệu quả chương trình hợp tác của hai bên.

Trần Giản Lâm​

6/9/2012 5:00 PMĐã ban hành
Chuyện thú vị về tân Bộ trưởng trẻ nhất hiện nay của VN  Chuyện thú vị về tân Bộ trưởng trẻ nhất hiện nay của VN 
Trong số 22 bộ trưởng khóa mới, ông Vũ Đức Đam, 48 tuổi, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ là Bộ trưởng trẻ nhất.

 

Ông Vũ Đức Đam.

Ông Vũ Đức Đam sinh ngày 3/2/1963, tại xã Ngũ Hùng, huyện Thanh Miện, tỉnh Hải Dương. Ông là gương mặt khá quen thuộc trong giới công nghệ thông tin. Ông đã trải qua nhiều vị trí công tác gắn liền với ngành công nghệ thông tin cùng nhiều đóng góp cho sự phát triển của ngành. Ông cũng từng là trợ lý đắc lực cho Thủ tướng Võ Văn Kiệt và là vị lãnh đạo gương mẫu tại hai tỉnh Bắc Ninh, Quảng Ninh.

Ông Vũ Đức Đam Trong suốt những năm công tác trong lĩnh vực công nghệ thông tin, ông được đánh giá là một người nhiệt huyết, có tầm nhìn, giàu niềm tin với ngành công nghệ thông tin Việt Nam. Ông cũng được xem là người “có duyên” với những sự kiện công nghệ thông tin lớn của nước ta như: mở cửa internet tại Việt Nam, Intel, Foxcom, Microsoft đầu tư vào Việt Nam… 

Năm 2010 ông vừa nhận giải Sao khuê duy nhất dành cho cá nhân.

Không chỉ được ghi nhận công lao trong lĩnh vực công nghệ thông tin, ông Đam còn được biết đến là một lãnh đạo có tầm nhìn, một người bạn nhiệt tình. 

Từ năm 1993 đến nay, ông Vũ Đức Đam trải qua các cương vị: Phó Vụ trưởng Vụ Khoa học Công nghệ và Hợp tác Quốc tế Tổng cục Bưu điện; Phó Vụ trưởng Vụ Quan hệ Quốc tế, rồi Vụ trưởng vụ Asean, Văn phòng Chính phủ. Ông Đam cũng từng làm Thư ký, trợ lý cho Thủ tướng Võ Văn Kiệt, Trợ lý Cố vấn Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bắc Ninh, Thứ trưởng Bộ Thông tin - Truyền thông, Bí thư kiêm chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh.

Lãnh đạo với “bàn làm việc không giấy”

Nhiều người cho rằng ông là một người gắn bó với công nghệ thông tin nên khi làm lãnh đạo ông đặt nặng việc phát triển công nghệ thông tin tại tỉnh ông đang điều hành. Thế nhưng, ông cho biết, ông chỉ dành 1% suy nghĩ của ông cho việc phát triển công nghệ thông tin tại địa phương mà thôi.

“Ở tỉnh vừa có biển, vừa có núi, vừa có mỏ, vừa có du lịch, vừa phải bảo vệ biên giới vừa gánh trọng trách phát triển kinh tế…, tôi có bao nhiêu công việc phải làm, bao nhiêu ngành cần quan tâm. Tôi đâu thể làm tốt nếu chỉ nghĩ đến phát triển công nghệ thông tin”, ông nói.

Mặc dù chủ dành 1% suy nghĩ nhưng ông đã ứng dụng công nghệ thông tin vào việc điều hành công việc và phát triển tỉnh nhà khá hiệu quả. Do đó, ông đã đưa Quảng Ninh thành tỉnh đầu tiên có những cuộc họp trực tuyến giữa lãnh đạo tỉnh với chính quyền các địa phương kể cả các huyện đảo xôi. Mọi việc điều hành quản lý công việc của ủy ban nhân dân khi ông làm chủ tịch tỉnh cũng hoàn toàn thực hiện bằng công nghệ thông tin.

Cũng do ảnh hưởng từ con người của công nghệ thông tin mà ông đã tự xây dựng chính bản thân mình thành lãnh đạo với “bàn làm việc không giấy”. Nhiều người lần đầu đến phòng làm việc của ông không khỏi ngạc nhiên khi thấy bàn làm việc của ông trống trơn, chỉ có mỗi màn hình máy tính nhấp nháy. Thế nhưng như triển khai công việc thì tất cả công văn, giấy tờ đều đầy đủ, lấy ra nhanh gọn.

Ông tâm sự: “Với tôi, ứng dụng công nghệ thông tin rấ đơn giản. Giải quyết các vấn đề về công nghệ càng đơn giản hơn. Quan trọng là con người, con người có sợ hãi khi phải đối diện với công nghệ hay không? Có quyết tâm để sử dụng nó để đem lại thuận lợi cho công việc của mình hay không mà thôi”

Muốn làm... chủ tịch huyện

Trong một cuộc trò chuyện với báo chí về Bill Gates, ông Đam khiêm tốn cho biết, ông chẳng bảo giờ so sánh mình với Bill Gates. Thế nhưng có điều chắc Bill Gates cũng như ông và nhiều bạn khác đều mong muốn mình vượt lên được khỏi những “giấc mơ con” để sống một cuộc sống thật ý nghĩa, để đóng góp nhiều nhất có thể cho những giá trị lớn lao hơn.

“Không nhất thiết cứ phải trở thành Bill Gates hay lãnh đạo. Mỗi người đều có giá trị của mình. Giá trị đó không đơn thuần đo đếm hay tỉ lệ với sự nổi tiếng, tài sản hay địa vị. Tất nhiên, nhiều khi có những điều đó thì người ta có điều kiện đóng góp tốt hơn. Nhưng hãy coi đó chỉ như phương tiện chứ đừng đặt ra như mục đích. Tôi chỉ muốn nói với các bạn rằng hãy có hoài bão và quyết tâm với hoài bão của mình”, ông Đam nhắn nhủ các bạn trẻ.

Với một tinh thần làm việc có trách nhiệm, ông Đam đã thật thà chia sẻ với báo chí khi ông đương chức là bí thư tỉnh ủy kiêm chủ tịch tỉnh Quảng Ninh rằng có lẽ ông là vị Chủ tịch nhàn nhất trong tất cả các vị Chủ tịch của 64 tỉnh thành. “Tôi vẫn có thời gian đi đá bóng buổi chiều, vẫn có thời gian học hát, học nhảy buổi tối và vẫn có thời gian giao lưu với bạn bè”.

Thế nhưng ông cũng thừa nhận làm một Bí thư tốt không dễ dàng.

“Làm bí thư có 2 điều cần quan tâm, thứ nhất phải là chỗ dựa khi đảng viên khó khăn. Khi khó khăn người ta nghĩ đến mình, ít nhất phải cho người ta ấm lòng. Điều thứ 2, là thuyết phục được Đảng viên làm theo ý mình mà không phải ra lệnh. Vì thế, làm tròn vai một Bí thư thì dễ - nhưng làm một Bí thư tốt thì không dễ dàng chút nào”, ông Đam giải thích.

Ông cũng không ngần ngại khi nói rằng nếu cho ông chọn việc, ông muốn được làm một chủ tịch huyện. “Tôi nghĩ rằng, chỉ một năm thôi, huyện của tôi sẽ là điểm đến yêu thích của mọi người. Còn làm Chủ tịch một tỉnh như bây giờ - thật là khó để làm thật tốt mọi việc, chỉ dám nghĩ rằng mình đã làm hết sức trong khả năng và quyền lực cho phép”, ông chia sẻ.

Tiểu sử của ông Vũ Đức Đam 

Năm 1982 - 1988: học Đại học ULB tại Brussel, Bỉ.

Năm 1993, ông làm Phó Vụ trưởng Phụ trách khoa học công nghệ của Vụ Khoa học công nghệ và Hợp tác quốc tế của Tổng Cục Bưu điện. Từ năm 1994, ông công tác tại Văn phòng Chính phủ, làm Phó Vụ trưởng rồi Vụ trưởng Vụ Asean. Từ năm 1996, ông làm Thư ký rồi làm Trợ lý (năm 1998) cho nguyên Thủ tướng Võ Văn Kiệt.

Đầu năm 2003, ông làm Uỷ viên thường vụ tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bắc Ninh theo chương trình luân chuyển cán bộ.

Cuối năm 2005, ông làm Thứ trưởng Bộ Bưu chính Viễn thông. Năm 2006, tại Đại hội X được bầu làm Ủy viên Dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam khóa X.

Từ 5/5/2008 ông Vũ Đức Đam giữ chức vụ Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh. Từ 17/3/2010 đến nay ông làm Bí thư tỉnh ủy kiêm chủ tịch tỉnh Quảng Ninh.

Tháng 1 năm 2011, tại Đại hội Đảng Cộng sản Việt Nam XI được bầu làm Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương.(Theo DV)

3/9/2014 5:00 PMĐã ban hành
Thủ khoa có điểm môn sử cao nhất nước  Thủ khoa có điểm môn sử cao nhất nước 
Trong khi môn sử trở thành nỗi ám ảnh của nhiều học sinh sau kỳ thi ĐH, CĐ, thì với 9,5 điểm môn sử, cô học trò lớp 12C2 trường THPT chuyên Lê Quý Đôn (Đà Nẵng) Tôn Nữ Thùy Linh trở thành thủ khoa Học viện Hành chính quốc gia TP.HCM có điểm môn sử cao nhất nước…

“Thật ra, môn sử yêu cầu khả năng tư duy logic rất cao, vì vậy mà em yêu thích nó như đã yêu thích các môn toán và hóa” - Tôn Nữ Thùy Linh tâm sự.

 

Với cách học môn sử bằng tất cả niềm đam mê và yêu thích, Linh đã tìm tòi một cách học đúng đắn. Đó là học đúng những kiến thức cơ bản, ghi những sự kiện ra ngoài và đặc biệt tìm tòi mỗi sự kiện đều có nguyên nhân, ý nghĩa, kết quả.

 

Những phần nào đã học rồi thì Linh đánh dấu, lưu ý những phần mình chưa để tâm. Và khi học, có sự liên tưởng về các sự kiện, tìm tòi thêm các thông tin liên quan đến sự kiện để hiểu biết nhiều hơn.

 

“Điều cốt lõi mà em cần nắm khi học môn sử là: hệ thống lại kiến thức, biến các sự kiện đó diễn ra theo trình tự, hệ thống lại giai đoạn của lịch sử, sẽ rất dễ để nắm ngày tháng của các sự kiện”, Linh chia sẻ về cách học của mình.

 

Thầy Đặng Công Thành - giáo viên dạy sử của Linh nhận xét: “Linh rất biết cách học, chính vì vậy mà suốt 3 năm THPT, em đều đoạt giải nhất học sinh giỏi thành phố môn sử. Linh không đi học thêm, nhưng luôn tìm cách bồi bổ kiến thức của mình thông qua các tài liệu, sách báo mà em có được. Mỗi sự kiện lịch sử em biến nó thành câu chuyện để nhớ lâu, nhớ sâu hơn”.

 

Một điều mà bạn bè đều rất ngạc nhiên về cô bạn mê môn sử này, đó là tinh thần vượt khó. Hiếm ai biết, mỗi ngày để đến trường, Linh phải đạp xe đạp cả đi lẫn về là 32 km. Nhà Linh tuy ở Đà Nẵng (tổ 26, P.Hòa Quý, Q.Ngũ Hành Sơn) nhưng là gia đình thuần nông. Gia đình Linh là hộ nghèo, một mình mẹ Linh đã ngoài 60 tuổi, là lao động chính. Với 4 sào ruộng, mẹ Linh và 2 chị em sinh đôi cày bừa. Cha Linh trong một tai nạn lao động đã mất đi một chân, anh trai thì mắc bệnh tâm thần. Hằng ngày, cứ có thời gian rảnh là Linh và chị gái ra vườn trồng sắn, trồng rau, khoai… giúp mẹ. Nhưng ở cô học trò mê sử này, luôn thể hiện sự lạc quan và tự tin.

(Theo TN)​

6/9/2014 5:00 PMĐã ban hành
Hội thao Công ty 482: Hào hứng, sôi nổi, đoàn kết và thắng lợi  Hội thao Công ty 482: Hào hứng, sôi nổi, đoàn kết và thắng lợi 
Nhân dịp kỷ niệm 66 năm Cách mạng tháng 8 và Quốc khánh 2/9, Công đoàn Công ty cổ phần 482 và Đoàn thanh niên đã phối hợp tổ chức Hội thao 482 lần thứ 2.

 

Đúng 1600’ ngày 25/8/2011, Hội thao đã chính thức khai mạc tại sân cơ quan Công ty. Tham dự lễ khai mạc có Chủ tịch HĐQT, Bí thư ĐW, Chủ tịch Công đoàn, Ban Giám đốc, các vận động viên và CBCNV trong Công ty

Hội thao bao gồm 3 môn thi đấu: Bóng bàn, cầu lông, bóng chuyền diễn ra từ ngày 25/8-1/9/2011.

 Với tinh thần đoàn kết, học tập trao đổi kinh nghiệm, thi đấu hết mình, trung thực. Hội thao đã diễn ra hết sức sôi nổi, mang nhiều ý nghĩa, khích lệ tinh thần lao động của CBCNV, đặc biệt hội thao còn có sự tham gia thi đấu của Ban lãnh đạo Công ty nội dung đôi nam cầu lông.

 

 Chiều ngày 1/9 những trận thi đâu cuối cùng trong hội thao đã diện ra sôi nổi, kịch tính nhằm tranh tài cao thấp. Chung cuộc ba môn thi đấu trong hội thao đã tìm được những chủ nhân xứng đáng để trao giải thưởng.

 

Cũng trong chiều 1/9, Công ty đã vinh dự được Chủ tịch Công đoàn TCT- Đoàn Quốc Hùng và Phó Bí thư ĐW TCT – Nguyễn Thái Tường tham dự cổ vũ cho các vận động viên và dự lễ bế mạc hội thao.

(Phan Thị Huệ, Công ty 482)​

8/25/2011 5:00 PMĐã ban hành
Phát huy sức trẻ xây dựng CIENCO 4: Phát triển bền vững  Phát huy sức trẻ xây dựng CIENCO 4: Phát triển bền vững 
 TP - Với khẩu hiệu hành động "Xung kích, sáng tạo, dám nghĩ, biết làm, dám chịu trách nhiệm vì sự phát triển bền vững của tổng công ty", tuổi trẻ CIENCO 4 là thế hệ kế tục sự nghiệp vẻ vang 51 năm xây dựng và phát triển của đơn vị Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân và Anh hùng lao động.

 

Đoàn TNCS Hồ Chí Minh CIENCO 4 vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì.

Tiếp nối truyền thống

Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Tổng công ty (TCty) Xây dựng công trình giao thông 4 (CIENCO 4) tiền thân là Đoàn TN Lao động Cục Công trình I thành lập theo Nghị quyết 02/NQ-TN ngày 05/01/1967 của Ban Chấp hành Đoàn TN Giao thông vận tải Trung ương. Hiện nay, Đoàn TCty có 28 cơ sở đoàn với gần 3.000 cán bộ, đoàn viên thanh niên, sinh hoạt tại 160 chi đoàn, hoạt động trên khắp cả nước.

Kế thừa truyền thống anh hùng, dũng cảm, thông minh, sáng tạo của các thế hệ cán bộ, đoàn viên, thanh niên xung phong, công nhân giao thông, tuổi trẻ CIENCO 4 hôm nay đang ra sức phấn đấu, nêu cao tinh thần xung kích, sáng tạo trong lao động và công tác; sẵn sàng đi khắp mọi miền của tổ quốc để xây dựng các công trình phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

 

Trong những năm qua, phong trào do Đoàn phát động có nội dung phong phú, sáng tạo, có màu sắc riêng, sát với nhiệm vụ sản xuất kinh doanh của TCty nên đã thu hút, tập hợp được đông đảo đoàn viên thanh niên tham gia, có sức lan tỏa lớn và để lại nhiều dấu ấn tốt đẹp. Công tác giáo dục chính trị tư tưởng, truyền thống được đẩy mạnh bằng nhiều hình thức phong phú, sáng tạo như: Tổ chức thi kể chuyện về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, thi tìm hiểu lịch sử truyền thống TCty, toàn Đoàn hưởng ứng cuộc vận động "Tuổi trẻ học tập và làm theo lời Bác"; hoạt động "uống nước nhớ nguồn, đền ơn, đáp nghĩa" được triển khai hiệu quả.

Xung kích trong lao động, sản xuất

Hưởng ứng phong trào "Xung kích lao động sáng tạo phát triển kinh tế - xã hội" và "Đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp" do Trung ương Đoàn phát động, Đoàn TN TCty triển khai phù hợp, có tính thực tiễn cao.

Phong trào xung kích lao động sản xuất, phát triển đơn vị được triển khai rộng rãi, lan tỏa lớn. Hoạt động thi đua đẩy nhanh tiến độ, đảm bảo chất lượng, an toàn lao động, phát triển thương hiệu thường xuyên được phát động trên các công trình, dự án.

5 năm qua, có 565 công trình, phần việc thanh niên được đảm nhận với giá trị 153 tỷ đồng. Hàng trăm thiết bị, xe máy đặc chủng được đoàn viên thanh niên vận hành, khai thác đảm bảo an toàn, năng suất cao, tiết kiệm nhiên liệu.

Phong trào thanh niên với an toàn lao động được triển khai cụ thể, thiết thực thông qua các hoạt động như: Tập huấn định kỳ, phát tờ rơi tuyên truyền, treo băng rôn, khẩu hiệu, ký cam kết đảm bảo an toàn lao động… Nhiều công trình giao thông lớn của đất nước như Cao tốc TP Hồ Chí Minh - Trung Lương, Cầu Vĩnh Tuy, Cầu Thanh Trì, Cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình, đường Láng - Hòa Lạc, nhà máy thủy điện ĐaKhai, dự án 7 cầu trên tuyến Cần Thơ - Cà Mau, Cầu PáUôn, đường Vành đai 3 Hà Nội, dự án nâng cấp mở rộng Quốc lộ 1A Nghệ An - Hà Tĩnh, Cầu Nguyễn Tri Phương - TP Đà Nẵng…

CIENCO 4 tiền thân là Cục Công trình thuộc Bộ GTVT, thành lập ngày 27/12/1962. Trải qua 51 năm xây dựng và phát triển, CIENCO 4 trở thành đơn vị mạnh, có uy tín trong ngành xây dựng giao thông. Năm 1998, CIENCO 4 được phong tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân. Tháng 5 năm 2013, CIENCO 4 vinh dự được Đảng, Nhà nước phong tặng danh hiệu Anh hùng lao động.

Phong trào học tập, nâng cao chuyên môn, nghiệp vụ, lý luận chính trị được đoàn viên thanh niên tham gia tích cực. 5 năm qua, có 42 đồng chí tốt nghiệp trình độ thạc sỹ; 110 đồng chí tốt nghiệp quản trị doanh nghiệp; 60 đồng chí tốt nghiệp trung cấp chính trị; 90 đồng chí được đào tạo nâng cao trình độ tiếng Anh giao tiếp, tiếng Anh chuyên ngành; 2 đồng chí được cử đi học ngoại ngữ tại Australia theo Đề án 165 của Chính phủ; 200 đồng chí được đào tạo và cấp chứng chỉ nghề xây dựng cầu đường; hơn 1.000 đồng chí tham gia các lớp bồi dưỡng nâng cao chuyên môn, nghiệp vụ

Đoàn TN TCty đã phát động và đẩy mạnh phong trào thi đua làm chủ khoa học công nghệ, rèn luyện tay nghề. Đoàn TCty tổ chức 5 hội thi "Sáng tạo trẻ CIENCO 4" với nội dung chính là nghiên cứu khoa học, ứng dụng công nghệ mới, phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật trên mọi lĩnh vực, năng suất, chất lượng sản phẩm, nâng cao tay nghề được đông đảo đoàn viên thanh niên tham gia.

Trong 5 năm qua, có 370 đề tài sáng kiến, hợp lý hóa sản xuất các cấp, trong đó có 75 đề tài được Trung ương Đoàn, Bộ GTVT, Tỉnh đoàn Nghệ An và TCty công nhận, khen thưởng với số tiền hơn 200 triệu đồng. Trong đó, 2 đề tài được Trung ương Đoàn công nhận là đề tài sáng tạo trẻ tiêu biểu toàn quốc vào năm 2010.

Đội ngũ cán bộ khoa học kỹ thuật trẻ của TCty vươn lên làm chủ các công nghệ thi công hiện đại trong ngành như: Công nghệ đúc hẫng, đúc đẩy; thi công cọc khoan nhồi đường kính lớn; thi công cầu dây văng; thi công dầm Super T; xử lý nền đất yếu bằng bấc thấm, cọc cát, vải đại kỹ thuật; công nghệ đà giáo đẩy MSS.? Các công trình tiêu biểu được cán bộ, kỹ sư công nhân CIENCO 4 thực hiện như: Cầu Hàm Luông (Bến Tre) có nhịp đúc hẫng khẩu độ 150m (khẩu độ dài nhất Việt Nam); Cầu Pá Uôn (Sơn La) có trụ cầu cao nhất Việt Nam lên tới 98m.

Uống nước nhớ nguồn

Hoạt động uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa, xung kích vì cộng đồng được tuổi trẻ TCty quan tâm, thực hiện tốt. 5 năm qua, hơn 1.500 suất quà do Đoàn TCty quyên góp được đưa đến các gia đình chính sách, học sinh nghèo học giỏi, gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại miền núi, vùng sâu, vùng xa và các địa bàn có công trình, dự án đi qua.

Đoàn TN tặng 50 suất quà đến cựu TNXP, 10.000 quyển vở cho học sinh nghèo các huyện miền núi tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh. Đoàn cũng tổ chức 200 ngày công lao động tu sửa, dọn dẹp vệ sinh các nghĩa trang liệt sỹ của TCty tại Hà Tĩnh, Quảng Bình.

Thanh niên TCty ủng hộ xây dựng nhà che mộ Khu di tích lịch sử Truông Bồn; quyên góp và đảm nhận việc tôn tạo Nghĩa trang liệt sỹ Cục Công trình tại xã Xuân Ninh (Quảng Ninh, Quảng Bình) với giá trị 250 triệu đồng vào năm 2008. Năm 2010, đảm nhận tu sửa, nâng cấp nghĩa trang liệt sỹ Cục Công trình tại xã Nam Hương (Thạch Hà, Hà Tĩnh) với giá trị 100 triệu đồng.

Cuộc vận động "Vì đàn em thân yêu" được các cơ sở Đoàn triển khai tích cực. Các em là con CBCNV trong TCty luôn được quan tâm, chăm sóc và động viên kịp thời, đặc biệt là các em học giỏi chăm ngoan, gia đình khó khăn, các em bị tàn tật. Sau mỗi năm học, các cấp bộ Đoàn kịp thời tuyên dương khen thưởng các em xuất sắc trong học tập; hỗ trợ học sinh nghèo vượt khó, học giỏi. 2.000 lượt học sinh nhận được sự quan tâm của Đoàn với tổng số tiền hơn 800 triệu đồng trong 5 năm qua.

Công tác bồi dưỡng, giới thiệu đoàn viên ưu tú cho Đảng được tiến hành chủ động và đúng quy trình. Thông qua các hoạt động, các cấp bộ Đoàn chủ động phát hiện nhân tố mới, điển hình tiên tiến trong lao động sản xuất, từ đó tổ chức bồi dưỡng, giao nhiệm vụ để rèn luyện thử thách và giới thiệu cho Đảng xem xét, kết nạp. Trong 5 năm qua, có 412 đoàn viên thanh niên được vinh dự đứng vào hàng ngũ của Đảng.

Hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao được các cấp bộ Đoàn thường xuyên tổ chức tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, thu hút đông đảo đoàn viên thanh niên. 5 năm qua, có trên 400 buổi biểu diễn văn nghệ, 350 hoạt động thể thao lớn nhỏ được tổ chức, góp phần nâng cao sức khỏe thể chất và đời sống tinh thần cho thanh niên, đặc biệt là trên các công trường.

Những kết quả đạt được là sự cố gắng, nỗ lực không mệt mỏi của tập thể cán bộ, đoàn viên thanh niên trong toàn TCty. Năm 2012, tuổi trẻ TCty vinh dự, tự hào đón nhận Huân chương lao động hạng Nhì do Chủ tịch nước trao tặng. Vai trò, vị thế và uy tín của tổ chức Đoàn trong hệ thống chính trị ngày càng được khẳng định, niềm tin mà Đảng ủy, lãnh đạo, đoàn thể các cấp và toàn thể CBCNV TCty dành cho Đoàn và thế hệ trẻ ngày càng sâu sắc.

Trao đổi với đoàn viên CIENCO 4 trong buổi tọa đàm với thanh niên ngành GTVT chiều ngày 27/12, Bộ trưởng GTVT Đinh La Thăng nói: "Trong thành công của CIENCO 4, có vai trò rất quan trọng của các lớp đoàn viên thanh niên. Tuổi trẻ CIENCO 4 hiện nay may mắn được kế thừa truyền thống hơn 50 năm của các thế hệ đi trước nên cần tiếp nối và chủ động, sáng tạo để xứng đáng với truyền thống đó".

Văn Hồng Tuân

Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh CIENCO 4​

12/27/2012 5:00 PMĐã ban hành
Đoàn TN cơ quan TCT tổ chức dâng hương tại Nghĩa trang Liệt sỹ Nhổn, TP Hà Nội  Đoàn TN cơ quan TCT tổ chức dâng hương tại Nghĩa trang Liệt sỹ Nhổn, TP Hà Nội 
  Nhân dịp kỷ niệm 66 năm ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947-27/07/2013), sáng nay ngày 25/07/2013, Đoàn thanh niên Cơ quan Tổng công ty XDCTGT 4 đã tổ chức lễ dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang liệt sỹ Nhổn, thành phố Hà Nội.

 

 

Dâng hương tại Đài Tổ quốc ghi công

 

Trong không khí trang nghiêm và xúc động, các Đoàn viên thanh niên đã dâng lên trước vong linh các anh hùng liệt sỹ những nén nhang, những bó hoa tươi thắm nhất thể hiện lòng biết ơn đối với sự hy sinh to lớn của các thế hệ cha anh đi trước cho độc lập dân tộc, cho cuộc sống ấm no hạnh phúc của các thế hệ đời sau. Đoàn đã dâng hương trước đài Tổ quốc ghi công cùng các phần mộ của Liệt sỹ Hoàng Lộc, Liệt sỹ Đặng Thùy Trâm, Liệt sỹ Nguyễn Văn Thạc và các Liệt sỹ được qui tập tại nghĩa trang.

 

 

Phần mộ Anh hùng Liệt sỹ Hoàng Lộc

 

Đây là hoạt động thường niên của Đoàn thanh niên Tổng công ty nói chung và Đoàn thanh niên cơ quan Tổng công ty nói riêng để ghi nhớ công lao to lớn của các thế hệ cha anh đã hy sinh vì độc lập, tự do dân tộc đồng thời giáo dục cho đoàn viên thanh niên truyền thống nhân đạo, uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa của Tổng công ty.

Bài và ảnh: ĐTN CIENCO4​

7/27/2013 5:00 PMĐã ban hành
Cơ quan Tổng công ty ủng hộ chương trình "Góp đá xây Trường Sa"  Cơ quan Tổng công ty ủng hộ chương trình "Góp đá xây Trường Sa" 
Hưởng ứng chương trình “Góp đá xây Trường Sa” do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Báo Tuổi trẻ phát động và lời kêu gọi ủng hộ phong trào “Tất cả vì Trường Sa thân yêu” của Tổng giám đốc Tổng công ty Xây dựng công trình giao thông 4. Trong những ngày qua, Cơ quan Tổng công ty đã vận động cán bộ công nhân viên tự nguyện đóng góp mỗi người 01 ngày lương ủng hộ chương trình rất có ý nghĩa này, tổng số tiền quyên góp được tại Cơ quan là 41 triệu đồng.

Sáng ngày 19/8/2011, tại trụ sở Văn phòng đại diện Báo Tuổi trẻ tại Nghệ An, thay mặt lãnh đạo và tập thể cán bộ công nhân viên Cơ quan Tổng công ty, ông Dương Đình Thắng, Phó Tổng giám đốc Tổng công ty đã trao số tiền 41 triệu đồng ủng hộ chương trình “Góp đá xây Trường Sa” cho đại diện Báo Tuổi trẻ. Cùng đi còn có ông Ngô Trọng Nghĩa, Trưởng phòng Tổ chức Cán bộ - Lao động Tổng công ty và ông Văn Hồng Tuân, Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Tổng công ty.

 

(Ông Dương Đình Thắng, Phó Tổng giám đốc TCT trao số tiền ủng hộ 41 triệu đồng cho Báo Tuổi trẻ)

Đây là hành động rất thiết thực, thể hiện tấm lòng, tình cảm và trách nhiệm của tập thể cán bộ công nhân viên Cơ quan Tổng công ty XDCTGT 4 đối với quần đảo Trường Sa, một phần thiêng liêng của Tổ quốc giữa biển cả, với mong muốn được góp phần xây dựng biển đảo quê hương, giữ gìn chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Thay mặt Báo Tuổi trẻ, ông Vũ Toàn, Trưởng Văn phòng đại diện Báo Tuổi trẻ tại Nghệ An đã phát biểu cảm ơn ban lãnh đạo và cán bộ công nhân viên Cơ quan Tổng công ty XDCTGT 4 đã nhiệt tình hưởng ứng chương trình và là đơn vị đầu tiên trong tỉnh Nghệ An quyên góp, ủng hộ cho chương trình “Góp đá xây Trường Sa”. Mong rằng qua đây sẽ có nhiều sự tham gia, ủng hộ của đông đảo bạn đọc, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn cho chương trình hết sức có ý nghĩa này.

Bài và ảnh: VHT​

3/1/2014 5:00 PMĐã ban hành
Bộ trưởng Đinh La Thăng thăm, tặng quà cán bộ công nhân Cienco4 tại dự án đường ôtô cao tốc Cầu Giẽ  Bộ trưởng Đinh La Thăng thăm, tặng quà cán bộ công nhân Cienco4 tại dự án đường ôtô cao tốc Cầu Giẽ 
Sáng 11-8, trong khuôn khổ chuyến đi kiểm tra dự án đường cao tốc Giẽ - Ninh Bình, Bộ trưởng Bộ giao thông Vận tải Đinh La Thăng đã đến thăm, tặng quà và động viên lãnh đạo, cán bộ, công nhân Tổng công ty xây dựng công trình giao thông 4 đang thi công tại gói thầu 3.2 nút giao Liêm Tuyền thuộc dự án. Tháp tùng Bộ trưởng có Thứ trưởng Lê Mạnh Hùng, lãnh đạo các cục, vụ, viện, các Tổng công ty thuộc Bộ là chủ đầu tư và các đơn vị thi công tại dự án

 

 

Là đơn vị tham gia vào giai đoạn muộn của dự án, tuy nhiên với sự quyết liệt trong chỉ đạo và cố gắng trong lao động sản xuất, đến thời điểm hiện nay, Cienco4 đã hoàn thành 96% công việc và là đơn vị về đầu trong toàn dự án. Với kết quả này, Bộ trưởng Đinh La Thăng đã đánh giá cao sự cố gắng của Tổng công ty. Thay mặt lãnh đạo Tổng công ty, Tổng giám đốc Lê Ngọc Hoa đã hứa với Bộ trưởng sẽ đẩy nhanh tiến độ để hoàn thành gói thầu của Tổng công ty, phục vụ thông xe vào ngày 30/9/2011.

            

Cũng trong khuôn khổ chuyến kiểm tra, tại buổi làm việc với Tổng công ty đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) và các đơn vị liên quan, Bộ trưởng chỉ đạo, đến 30-9 phải thông xe một phần tuyến đường này. Theo đó, đoạn đầu tuyến từ Km210, Quốc lộ 1, Hà Nội đến Km 233, Quốc lộ 21 dài 23 km sẽ phải hoàn thành trước 30/9/2011; đoạn từ Km233 đến cuối tuyến (dài 30 km) sẽ thông xe trước 30/6/2012.

 

Phát biểu tại buổi làm việc, về việc giải quyết các khó khăn của các nhà thầu, Bộ Trưởng Đinh La Thăng đồng ý với việc điều chỉnh giá hợp đồng phù hợp với quy định của Thông tư 08/2011/TT-BXD, đồng thời nhấn mạnh các nguồn vốn cho đường bộ sẽ dành ưu tiên số 1 cho đường cao tốc Bắc – Nam.

 

(Bộ trưởng Đinh La Thăng tặng quà cho cán bộ công nhân Cienco4 tại dự án đường ôtô cao tốc Cầu Giẽ Ninh Bình)

Dự án đường cao tốc Cầu Giẽ- Ninh Bình với tổng chiều dài 50,3Km, điểm đầu của dự án Km 210+00 trên quốc lộ 1A (thuộc Hà Nội) và điểm cuối Km 260+030 trên quốc lộ 10 (thuộc tỉnh Nam Định). Dự án thiết kế theo tiêu chuẩn đường cao tốc loại A, vận tốc 100-120 km/h. Trong đó giai đoạn 1 xây dựng có 4 làn xe, giai đoạn hoàn chỉnh mở rộng thành 6 làn xe. Toàn tuyến có tổng số 13 cầu, 9 nút giao.​

3/1/2014 5:00 PMĐã ban hành
Lễ chuyển giao Đoàn Thanh niên CIENCO 4 về trực thuộc Thành đoàn Hà Nội  Lễ chuyển giao Đoàn Thanh niên CIENCO 4 về trực thuộc Thành đoàn Hà Nội 
Chiều ngày 19/11/2013, tại trụ sở Tổng công ty XDCT Giao thông 4 đã diễn ra Lễ chuyển giao Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Tổng công ty XDCT Giao thông 4 từ Tỉnh đoàn Nghệ An về trực thuộc Thành đoàn Hà Nội.

Tham dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Thị Hà - Bí thư Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, đồng chí Nguyễn Thị Ngà - Bí thư Thành đoàn Hà Nội, đồng chí Nguyễn Đình Hùng - Bí thư Tỉnh đoàn Nghệ An, cùng các đồng chí trong Thường trực, Ban Thường vụ, các ban chuyên môn của Thành đoàn Hà Nội và Tỉnh đoàn Nghệ An.

Tham dự lễ chuyển giao còn có đại diện Đoàn TN Bộ Giao thông vận tải, Trường Đại học Giao thông vận tải, Đoàn TN CIENCO 1, CIENCO 8, TEDI, Tổng công ty XD Thăng Long, Quận đoàn Đống Đa, Quận đoàn Hoàn Kiếm, Báo Giao thông vận tải, Tạp chí Thanh niên, Đài Truyền hình Hà Nội.

Về phía Lãnh đạo Tổng công ty có đồng chí Nguyễn Quang Vinh - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV, đồng chí Lê Ngọc Hoa - Phó Bí thư Đảng ủy, Tổng giám đốc và các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy, HĐTV, các Phó Tổng giám đốc, Chủ tịch, Phó Chủ tịch Công đoàn, Trưởng, phó các phòng ban Tổng công ty; các đồng chí Ủy viên BCH Đoàn Tông công ty, Bí thư Đoàn các đơn vị thành viên.

 

Ký kết bàn giao giữa tỉnh đoàn Nghệ An và thành đoàn Hà Nội

Báo cáo về tình hình tổ chức và hoạt động của Đoàn TN Tổng công ty tại lễ chuyển giao, đồng chí Văn Hồng Tuân, Bí thư Đoàn TN Tổng công ty đã khái quát quá trình hình thành phát triển của Đoàn TN Tổng công ty. Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Tổng công ty XDCT Giao thông 4 tiền thân là Đoàn Thanh niên Lao động Cục Công trình I được thành lập theo Nghị quyết số 02/NQ-TN ngày 05/01/1967 của Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên Giao thông Vận tải Trung ương. Hiện nay Đoàn TN Tổng công ty có 28 cơ sở Đoàn trực thuộc với tổng số 2.856 đoàn viên thanh niên sinh hoạt tại 167 Chi đoàn. Trong đó: trình độ trên Đại học có 57 đồng chí (chiếm 2%); Trình độ Đại học, Cao đẳng có 1.162 đồng chí (chiếm 40,6%); Công nhân kỹ thuật có 1.008 đồng chí (chiếm 35,2%); Nữ có 312 đồng chí (chiếm 10,9%); Đoàn viên là Đảng viên có 403 đồng chí (chiếm 14%). Địa bàn hoạt động của Đoàn TN Tổng công ty trải rộng trên khắp cả nước, trong đó đóng trụ sở chính tại TP Hà Nội: 05 cơ sở, Nghệ An: 18 cơ sở, Hà Tĩnh: 01 cơ sở, Quảng Bình: 2 cơ sở, TP Hồ Chí Minh: 01 cơ sở.

Trong những năm qua, Đoàn TN Tổng công ty đã có những bước trưởng thành vượt bậc, với nhiều phong trào, hoạt động thiết thực, hiệu quả, tổ chức Đoàn đã phát huy tinh thần xung kích, sáng tạo của tuổi trẻ góp phần xây dựng Tổng công ty phát triển. Các phong trào thi đua lao động sản xuất, đẩy nhanh tiến độ - chất lượng - an toàn trên các công trình, dự án trọng điểm thường xuyên được tổ chức đã tập hợp được đông đảo đoàn viên thanh niên tham gia, nhiều dự án lớn như đường ô tô cao tốc TP Hồ Chí Minh - Trung Lương, cầu Nguyễn Tri Phương, đường Vành đai 3 Hà Nội, dự án đường nối sân bay Nội Bài đến cầu Nhật Tân, dự án đầu tư nâng cấp mở rộng Quốc lộ 1 A nam Bến Thủy đến tuyến tránh TP Hà Tĩnh… được đẩy nhanh tiến độ, đảm bảo chất lượng, an toàn lao động trong đó tổ chức Đoàn và tuổi trẻ Tổng công ty có những đóng góp quan trọng, là lực lượng xung kích đi đầu trong lao động sản xuất.

Phong trào lao động sáng tạo được Đoàn TN Tổng công ty cụ thể hóa bằng 5 Hội thi Sáng tạo trẻ CIENCO 4 đã tập hợp được đông đảo ĐVTN tham gia, nhiều đề tài sáng kiến của ĐVTN đã đem lại giá trị lớn về kinh tế cho Tổng công ty và các đơn vị. Phong trào xung kích vì cuộc sống cộng đồng được cụ thể hóa bằng các hoạt động thăm hỏi, tặng quà gia đình chính sách, các em học sinh nghèo vượt khó học giỏi và đã đạt được nhiều kết quả quan trọng; phong trào văn nghệ, thể thao được tổ chức thường xuyên, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho đông đảo CBCNV, ĐVTN trong toàn Tổng công ty. Từ những kết quả đã đạt được, năm 2012 Đoàn TN Tổng công ty đã vinh dự được Chủ tịch nước Cộng hòa XHCN Việt Nam tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhì.

Phát biểu tại buổi lễ chuyển giao, Bí thư Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Nguyễn Thị Hà đã đánh giá cao những thành tích và kết quả đạt được của Đoàn TN Tổng công ty, đồng chí đề nghị sau khi chuyển giao về Thành đoàn Hà Nội, Đoàn TN Tổng công ty cần tiếp tục phát huy kết quả đạt được, tổ chức nhiều phong trào hoạt động thiết thực, bám sát chương trình kế hoạch hoạt động của Thành đoàn Hà Nội đề ra.

Thay mặt Thành đoàn Hà Nội và Tỉnh đoàn Nghệ An, đồng chí Nguyễn Thị Ngà, Bí thư Thành đoàn và đồng chí Nguyễn Đình Hùng, Bí thư Tỉnh đoàn Nghệ An đã phát biểu và ký kết biên bản bàn giao.

 

Lãnh đạo TCT tặng hoa lãnh đạo trung ương Đoàn, thành đoàn Hà Nội, tỉnh đoàn Nghệ An và tỉnh đoàn Hà Tĩnh tại lễ ký kết.

Thay mặt Lãnh đạo Tổng công ty, đồng chí Lê Ngọc Hoa - Tổng giám đốc đã phát biểu chúc mừng Đoàn TN Tổng công ty và khẳng định Lãnh đạo Tổng công ty rất tin tưởng vào thế hệ trẻ, Tổng công ty tạo mọi điều kiện tốt nhất và mong muốn Đoàn TN Tổng công ty sẽ tiếp tục phát huy những thành tích đạt được, tổ chức nhiều phong trào, hoạt động thiết thực, hiệu quả để đóng góp sức trẻ vào sự phát triển của Tổng công ty, khẳng định vị trí, vai trò là đội hậu bị tin cậy của Đảng và Lãnh đạo Tổng công ty trong sự nghiệp xây dựng Tổng công ty phát triển bền vững.

Từ dấu mốc quan trọng này, tuổi trẻ Tổng công ty nguyện sẽ phát huy truyền thống đơn vị anh hùng, đoàn kết, sáng tạo, đổi mới đưa hoạt động Đoàn và phong trào thanh niên của Tổng công ty XDCT Giao thông 4 ngày càng phát triển vững mạnh, góp phần xây dựng Tổng công ty phát triển bền vững và đóng góp tích cực vào sự phát triển của tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

 

Văn phòng Đoàn TN TCT
ảnh: Ngọc Ngân​

11/19/2013 5:00 PMĐã ban hành
©2014 Tập đoàn Cienco4
Thiết kế và phát triển: công ty CP tin học Lạc Việt